Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

HIỆU QUẢ THIẾT THỰC CỦA CUỘC THI "TRƯỜNG MẦM NON SẠCH, ĐẸP, THÂN THIỆN"

Thứ tư - 04/01/2017 22:00
   Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tổ chức cuộc thi "Trường mầm non sạch, đẹp, thân thiện” theo cấp cụm và cấp thành phố. Qua cuộc thi, nhằm khơi dậy lòng nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm, sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong việc bố trí, xây dựng, bổ sung, cải tạo cảnh quan trường, lớp; đánh giá nền nếp, chất lượng dạy và học, kĩ năng giao tiếp ứng xử của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của mỗi nhà trường.
   Sau ba tháng kể từ khi cuộc thi phát động, mỗi trường mầm non đã thể hiện được những nét độc đáo, sự sáng tạo riêng. Nền nếp, thói quen giữ gìn trường lớp luôn sạch sẽ, gọn gàng được nhiều trường duy trì và phát huy rất tốt. Cụ thể như: Trường MN Hoa Mai luôn đổi mới và sáng tạo, tích cực tận dụng mọi khu đất trống và vị trí để trồng rau, nuôi gà và tạo các khu cho trẻ vui chơi, hoạt động; bố trí cảnh quan đẹp, hấp dẫn, thực sự là một ngôi trường sạch, đẹp, phong cách hiện đại. Trường MN Bình Minh, Duyên Hải đã đưa ra được ý tưởng sáng tạo, khéo léo kết hợp các vật liệu thể hiện được phong cách hiện đại và dân gian phù hợp, thiết thực. Trường MN số 1 Hợp Thành bố trí khuôn viên theo phong cách truyền thống, bản sắc của địa phương đẹp, sinh động. Trường MN Cam Đường đã tích cực đẩy nhanh tiến độ để xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường đẹp, phù hợp và hiệu quả. Trường MN số 2 Hợp Thành có nhiều cố gắng trong việc cải tạo cảnh quan trường, lớp. Trường MN Thống Nhất, mầm non Hoa Mai triển khai hiệu quả mô hình "Trồng một cây, nuôi một con". Trường MN Cam Đường, mầm non số 1 Hợp Thành, mầm non số 2 Hợp Thành và nhiều trường khác đã tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương, các phế liệu,... để làm đồ dùng, đồ chơi, các mô hình cho trẻ vui chơi và học tập đẹp, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của nhà trường, đảm bảo an toàn cho trẻ,…
   Nhiều trường đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên rất nhanh nhẹn, linh hoạt, giao tiếp ứng xử thân thiện, phù hợp với chuẩn mực, đạo đức nhà giáo; trẻ mạnh dạn, tự tin, thân thiện khi giao tiếp và tham gia các hoạt động, tiêu biểu như: Trường MN số 1 Hợp Thành, Cam Đường, Thống Nhất, Bắc Lệnh,...Đặc biệt cụm vành đai số 3 đã tạo được khối đoàn kết, gắn bó, cộng đồng trách nhiệm. Cha mẹ học sinh thân thiện, gắn kết, cộng đồng trách nhiệm với nhà trường.
   Kết quả: Trong tổng số 29 trường tham gia thi, đã có 16 trường đạt giải cấp cụm, 13 trường đạt giải cấp thành phố, trong đó: 02 giải nhất (trường mầm non Hoa Mai và mầm non số 1 Hợp Thành); 02 giải nhì (trường mầm non Bình Minh và trường MN Duyên Hải); 04 giải ba (trường mầm non Thống Nhất, MN Cam Đường, MN Nam Cường, MN Bắc Lệnh), 05 giải khuyến khích (Trường MN số 2 Hợp Thành, MN Hoa Lan, MN Hải Phượng, MN số 2 Tả Phời, MN Đồng Tuyển) và 06 giải chuyên đề thuộc về trường MN Hoa Mai, MN số 1 Hợp Thành, MN Bình Minh, MN Duyên Hải, MN Cam Đường, MN Thống Nhất).
  Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được còn có trường chưa có nhiều đồ dùng, đồ chơi tự tạo; cảnh quan trường, lớp chưa thật sạch, đẹp; đồ dùng cá nhân của trẻ chưa được vệ sinh thường xuyên; còn có giáo viên cử chỉ, lời nói, hành động chưa cởi mở, ngại giao tiếp.
Từ kết quả cuộc thi, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường có các giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; Thường xuyên xây dựng cải tạo cảnh quan, vệ sinh trường, lớp đảm bảo sạch, đẹp, thân thiện; Tăng cường bồi dưỡng, rèn kỹ năng giao tiếp ứng xử để cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động. Có thể khẳng định rằng “Trường học sạch, đẹp, thân thiện” sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi người dân và góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của mỗi nhà trường.   

Tác giả bài viết: Cao Thị Thanh Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17394

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252674

Hình ảnh