Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

Buổi ngoại khóa gắn kết yêu thương “Cha mẹ cùng con trải nghiệm – chia sẻ”

Thứ ba - 17/01/2017 15:32
Ngày 3/1/ 2017, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Cha mẹ cùng con trải nghiệm và chia sẻ”. Tham gia buổi ngoại khóa các bậc phụ huynh đã được tham dự các tiết học Toán, Tiếng việt công nghệ và Tiếng Anh thông qua môn khoa học lớp 2 và toán lớp 1 cùng con. Cùng với đó, cha mẹ được cùng các con trải nghiệm thực hành các kỹ năng sống như: Phân loại rau, củ, quả, gia vị ở khối 1; Thực hành kỹ năng mua, bán hàng ở khối 2 và thi làm bánh ở khối 3,4,5.
 

PH khối 1 trong tiết học trải nghiệm KNS Phân loại rau, củ, quả, gia vị.
 
 
Thông qua buổi ngoại khóa đã giúp các bậc phụ huynh được tiếp cận và làm quen với phương pháp dạy học trên lớp của giáo viên, từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm cần thiết trong việc hướng dẫn con học ở nhà chất lượng và hiệu quả hơn. Đặc biệt việc được tham gia các hoạt động thực hiện trải nghiệm kỹ năng sống sẽ giúp cha mẹ và con cái gắn kết hơn trong việc thực hành các kiến thức đã được học trong sách vở vào thực tế cuộc sống.
 

Chúng em được thực hiện kỹ năng  mua, bán hàng.
 

Chúng em tập làm kinh doanh.

 
Con mời thầy cô và cha mẹ thưởng thức món bánh trôi, bánh chay ạ!
 
Trong bộn bề lo toan của của cuộc sống, thì những buổi ngoại khóa như thế này được xem là những “khoảng lặng sâu lắng” làm tăng mối quan hệ gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chung tay “ươm mầm tương lai” cho đất nước. Đồng thời cũng là dịp để cha mẹ được học, được vui chơi cùng con, qua đó giúp gắn kết thêm tình cảm gia đình. Từ đó tạo ra những niềm vui mới động viên các con cố gắng hơn trong học tập, xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của thầy cô và gia đình.
                                                    

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mai Huệ - PHHS lớp 1A3

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 601

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17450

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252730

Hình ảnh