Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động Giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

HỘI THI “TIẾNG HÁT NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN” THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM 2016

Thứ sáu - 04/11/2016 00:01
HỘI THI
“TIẾNG HÁT NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN”
THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM 2016
 
Thực hiện Kế hoạch số 266/KH-UBND ngày 27/9/2016 của UBND thành phố Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai và 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016); tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa - văn nghệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục. Thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên; tạo được sự quan tâm của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân; phát hiện những hạt nhân làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần trong đội ngũ ngành Giáo dục và Đào tạo.
Ngày 02 và 03 tháng 11 năm 2016, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Tiếng hát người giáo viên nhân dân” thành phố Lào Cai năm 2016. Hội thi có 478 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 16 đoàn với tổng số 80 tiết mục đủ sắc màu gồm các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Nhiều đơn vị có sự đầu tư dàn dựng công phu và có chất lượng chuyên môn cao như đoàn xã, phường: Cốc Lếu, Duyên Hải, Phố Mới, Kim Tân… với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, ngành Giáo dục…
Hầu hết các tiết mục đều có trang phục biểu diễn phù hợp và có tính nghệ thuật cao, một số tiết mục đã thể hiện tính chuyên nghiệp. Đặc biệt có đơn vị đã phải vượt cả quãng đường khó khăn để đến với hội thi như đoàn xã Tả Phời, Hợp Thành, nhưng các đoàn đều đến đúng giờ và đảm bảo an toàn tuyệt đối, đem đến Hội thi những tiết mục đặc sắc. Đây là một thành công lớn của Hội thi, là bằng chứng thể hiện năng lực chuyên môn của các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác giáo dục và đào tạo.
Tại đêm công diễn và trao giải, Ban tổ chức đã trao cờ, tiền thưởng và giải cho 16 đoàn; trao giấy chứng nhận, tiền thưởng và giải cho 47 tiết mục xuất sắc tại Hội thi, trong đó: 10 giải A, 15 giải B, 20 giải C, 02 giải Chuyên đề. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn phường Cốc Lếu, giải nhì thuộc về đoàn phường Duyên Hải, Phố Mới, giải ba thuộc về đoàn xã Đồng Tuyển, phường Kim Tân, Pom Hán. Các tiết mục đạt giải A như: Sáng mãi một con đường, Bài ca thống nhất, Lào Cai ngày mới của đoàn phường Cốc Lếu; tiết mục Bài ca Hồ Chí Minh, Tự hào người giáo viên nhân dân của đoàn phường Duyên Hải; tiết mục Lung linh sắc hoa, Dòng sông hoa gạo của đoàn phường Phố Mới; tiết mục Được mùa của đoàn phường Pom Hán; tiết mục Say Mông dạy chữ của đoàn phường Kim Tân; tiết mục Gọi em bên suối của đoàn xã Đồng Tuyển và nhiều tiết mục khác đạt giải B, C, khuyến khích và giải chuyên đề của Ban tổ chức Hội thi.
Qua Hội thi sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào văn hóa văn nghệ, đồng thời khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nỗ lực và quyết tâm hơn trong các hoạt động nhằm thực hiện tốt các phong trào thi đua. Đây là một hoạt động văn hóa văn nghệ thiết thực của các cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thành phố hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.
 

 

 
Hội thi “Tiếng hát người giáo viên nhân dân” thành phố Lào Cai năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Kết quả Hội thi phản ánh việc chỉ đạo, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, sự nỗ lực các thầy cô giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ đối với hoạt động giáo dục toàn diện trong nhà trường./.
 
                                                                Người viết tin: Nguyễn Mạnh Hà
                                                           Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố    
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 151

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2588

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3282125

Hình ảnh