Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

SỨC TRẺ CỦA NGƯỜI QUẢN LÝ

Thứ ba - 17/01/2017 03:44
Gần 12 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, nay trở thành cán bộ quản lý trẻ năng động sáng tạo. Năm 2006, tốt nghiệp khoa Sư phạm mầm non Trường Đại Sư phạm Thái Nguyên, cô giáo Bùi Thị Mai Hương giảng dạy trường Mầm non Hoa Lan - TP Lào Cai. Sau 7 năm công tác với sự nỗ lực phấn đấu  cô được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường MN số 1 Hợp Thành, TP Lào Cai tiếp tục được bổ nhiệm là Hiệu trưởng trường mầm non số 1 Hợp Thành vào tháng 8/2016.
   Khi đến với trường mầm non số 1 Hợp Thành cô cùng tập thể đội ngũ không khỏi suy tư và trăn trở trước những bộn bề khó khăn, thách thức đang đặt ra trước mắt những người CBQL và đội ngũ giáo viên. Từ đời sống kinh tế xã hội  của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn đến cơ sở sở vật chất trang thiết bị đồ dùng dạy học còn thiếu thốn, đa số giáo viên trẻ con nhỏ đi làm xa nhà.... Trước những khó khăn đó cô cùng ban giám hiệu nhà trường chủ động tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về biện pháp phát triển giáo dục mầm non, mặt khác, cô tranh thủ sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể các tổ chức, doan nghiệp huy động mọi nguồn lực đặc biệt là từ các bậc cha mẹ trẻ ủng hộ ngày công lao động cùng chung tay tập trung xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp. Đến nay điểm trường trung tâm có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, có khu phát triển vận động và sân bóng đá mini cho trẻ hoạt động, điểm trường Nậm Rịa có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, phòng ăn, phòng ngủ,... cho trẻ học tập và vui chơi. Qua cuộc thi Trường mầm non xanh sạch đẹp nhà trường đạt giải nhất hội thi “Trường sạch - xanh - đẹp và thân thiện”; đạt giải chuyên đề Trường học thân thiện cấp thành phố.
   Đối với việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, chất lượng của đội ngũ cô luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức tập trung trí tuệ nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ cũng như giữ vững chữ “Tâm” trong nghề. Cô luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà cô đã đúc kết và học hỏi trong gần 12 năm công tác trong ngành giáo dục cho các chị em đồng nghiệp, luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về sự năng nổ, tinh thần cầu tiến và luôn học hỏi không ngừng. Cô luôn tâm niệm cùng tập thể đội ngũ xây dựng một ngôi trường có đội ngũ gắn bó đoàn kết, giỏi về chuyên môn, chung một tấm lòng với trẻ và Nhân dân nơi đây.

 
Với sự trăn trở đó, cô đã cùng tập thể lãnh đạo trường thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn cô định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Do vậy, số trẻ đến lớp ngày một tăng, đặc biệt trẻ 2 tuổi, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ được cải thiện. 100% số trẻ được ăn bán trú, số trẻ bị suy dinh dưỡng ở trường giảm một cách rõ ràng qua từng năm. Chất lượng của nhà trường và các phân hiệu luôn đứng đầu trong nhóm vành đai. Trường mầm non số 1 Hợp Thành liện tục nhiều năm đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, được UBND TP tặng Bằng khen. Năm học 2016-2017, số lượng giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường: 10/10 đạt 100%, tham gia thi GV giỏi cấp thành phố: 8/10 đạt 80%. Nhà trường có kế hoạch luôn duy trì trường chuẩn Quốc Gia mức độ I và kiểm định CL đạt cấp độ III, phấn đấu trường đạt Lao động tiên tiến xuất sắc. Đối với cá nhân cô Hương liên tục nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được UBND Tỉnh tặng bằng khen.
 
 Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và thực hiện tốt lĩnh vực tạo chuyển biến cho nhà trường trong các năm học.  Là một người Hiệu trưởng trẻ nhiệt tình năng động và sáng tạo. Cô Bùi Thị Mai Hương Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non số 1 Hợp Thành xứng đáng là tấm gương “Người tốt - Việc tốt” Để chị em động nghiệp kính trọng và học tập.

Tác giả bài viết: Trần Thu Hường - PGD&ĐT TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1861520

Hình ảnh