Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

Cuộc thi OTE sân chơi để hội nhập

Thứ hai - 20/02/2017 11:20
Năm học 2016-2017 là năm Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai lựa chọn lĩnh vực tạo chuyển biến của các cấp học từ Mầm non đến cấp học phổ thông. Các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh, English Festival, English Shows ...được các nhà trường quan tâm và tổ chức thường xuyên, tạo sân chơi, môi trường giao tiếp tiếng Anh rất tốt cho các em học sinh.
Để tìm, phát hiện những tài năng tiếng Anh, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức cuộc thi 'Tài năng tiếng Anh" (OTE) thường niên nhằm thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường, nâng cao kĩ năng giao tiếp của các em học sinh.
Trải qua gần 1 ngày làm việc hết sức khẩn trương, khách quan và công bằng, Hội đồng coi, chấm thi "Tài năng tiếng Anh" đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 200 em học sinh khối 5, 8, 9 từ các trường trên địa bàn thành phố Lào Cai; đặc biệt việc chấm kĩ năng giao tiếp có sự tham gia của các thầy giáo là người nước ngoài đang giảng dạy tại các Trung tâm Anh ngữ uy tín trên địa bàn.
Điều đặc biệt trong cuộc thi nay còn có các em học sinh mạnh dạn thi vượt lớp thử sức cùng các anh chị khối lớp trên như: Các em lớp 4 thi cùng các anh chị lớp 5 (TH Nguyễn Du, TH Bắc Lệnh, TH Nguyễn Bá Ngọc); các em lớp 7 thi cùng các anh chị lớp 8 (THCS Lý Tự Trọng). Đặc biệt hơn nữa có em học sinh lớp 6 thi cùng anh chị lớp 8 và dành giải cao (Giải nhì): Em: Mai Quỳnh Trang - HS lớp 6 trường THCS Lý Tự Trọng.
Qua nội dung thi cho thấy kĩ năng giao tiếp của học sinh đã có nhiều chuyển biến vượt bậc so với năm học trước. Các em mạnh dạn, chủ động và tự tin hơn trong giao tiếp. Nhiều em có tư duy chiều sâu và sử dụng tiếng Anh diễn tả một cách logic tạo ấn tượng sâu sắc cho các giám khảo đặc biệt là giám khảo người nước ngoài.
Thông qua Kì thi này, một lần nữa khẳng định được chất lượng giáo dục trong đó một trong những nhiệm vụ đi đầu là nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Và một lần nữa khẳng định việc duy trì và đẩy mạnh nhiệm vụ chuyển biến về lĩnh vực tiếng Anh đã và đang có những tác động tích cực trong các nhà trường.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 3537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1861536

Hình ảnh