Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố TH tốt kì nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thứ hai - 20/02/2017 11:32
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT và UBND thành phố Lào Cai, ngành GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc các nội dung trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
   Ngay trước kì nghỉ tết ngành GD&ĐT đã ban hành văn bản chỉ đạo các trường về lịch nghỉ tết cũng như các nội dung đề nghị các trường tập trung thực hiện như: Tuyên truyền và kí cam kết thực hiện nghiêm túc luật ATGT, không tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ; thực hiện nghiêm việc cử người trực cơ quan theo quy định; chủ động thăm hỏi, tặng quà gia đình CB, GV, NV và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi nhà an tâm phấn khởi đón tết.
   Qua kiểm tra thăm nắm tình hình trước và trong tết cho thấy: 100% các trường thực hiện nghiêm túc và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT; Trước trong và sau tết đảm bảo tuyệt đối an toàn về con người và tài sản, không có trường hợp vi phạm ATGT, sử dụng pháo nổ và các quy định của pháp luật...
    Các trường làm tốt công tác thăm hỏi động viên chúc tết các gia đình CBGVNV và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số suất quà được ngành và các trường quyên góp ủng hộ là trên 3600 suất quà với trị giá gần 900 triệu đồng. Nhiều trường có các hoạt động thiết thực tham gia giao lưu và tặng quà tết học sinh vùng cao xã Tả Phời, Hợp Thành để các em học sinh nơi đây có một cái tết đầy đủ và ấm áp hơn. Bên cạnh đó Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với công đoàn ngành và hội chữ thập đỏ của phòng đã chủ động thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên khích lệ tinh thần đội ngũ khi tết đến xuân về.
    Sau tết ngành GD&ĐT kiểm tra nền nếp dạy học tại 100% các trường và cơ sở giáo dục; trong đó chú trọng công tác chỉ đạo nâng cao tỷ lệ chuyên cần sau tết tại các trường vùng cao theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố. Chỉ đạo các trường thực hiện ngay các nhiệm vụ trọng tâm học kì 2; tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa lễ hội của địa phương, thành phố và tỉnh. Qua ngày đầu tiên kiểm tra thăm nắm hoạt động dạy và học của các trường đã đi vào ổn định; tỷ lệ chuyên cần của các trường vùng cao đạt 87% các trường còn lại đều đạt trên 97%; với ngày đầu khai xuân các trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa Vui xuân tới trường cho học sinh và phát động tết trồng cây tại đơn vị. Ngay sau khi các trường trả phép ngành GD&ĐT tổ chức Gặp mặt đầu xuân đối với CBQL các trường học trong không khí vui tươi phấn khởi tạo động lực trong đội ngũ toàn ngành.
   Có thể khẳng định rằng tết Đinh Dậu 2017 ngành GD&ĐT thành phố đã đón một cái tết ấp áp, nghĩa tình an toàn và tiết kiệm. Ngay sau kì nghỉ tết các trường tập trung ngay vào các nhiệm vụ trọng tâm học kì 2 để hướng tới mục tiêu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Tác giả bài viết: NGUYỄN HỮU NAM- PHÒNG GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 3537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1861328

Hình ảnh