Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

Hội thảo bàn triển khai nhân rộng mô hình trường học mới

Thứ sáu - 16/09/2016 15:27
Hội thảo bàn triển khai nhân rộng mô hình trường học mới
 
Chiều ngày 15/9/2016 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức Hội thảo bàn triển khai nhân rộng mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) giai đoạn 2016-2020.
Chủ trì Hội thảo có đồng chí Lê Quang Minh UVBCH Đảng bộ tỉnh phó bí thư Thành ủy Chủ tịch UBND thành phố; cùng dự có đồng chí Hoàng Thị Vượng UVBCH Đảng bộ thành phố; các đồng chí lãnh đạo các ban Tuyên giáo, Dân vận Thành ủy các phòng ban chuyên môn thành phố, lãnh đạo UBND các xã, phường hiệu trưởng, cha mẹ học sinh và đại diện giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Thế Dũng phó giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo các phòng Giáo dục tiểu học, Giáo dục trung học cùng lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện trong tỉnh.
Hội thảo được ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tham mưu tổ chức với mục đích lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, cha mẹ học sinh, lãnh đạo chính quyền địa phương, cán bộ quản lý, giáo viên các trường, qua đó năm bắt được tư tưởng, nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc của các trường học trong việc triển khai nhân rộng.
Dưới sự điều hành của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT Hội thảo đã được nghe rất nhiều các ý kiến từ các đơn vị trường học, đại diện chính quyền địa phương và đặc biệt là ý kiến tâm tư nguyện vọng của các bậc cha mẹ học sinh về mô hình trường học mới. Hầu hết các ý kiến đều đánh giá rất cao hiệu quả của mô hình trường học mới: Học sinh tự tin mạnh dạn hơn, chương trình có tính mở, học sinh được vận dụng trải nghiệm thực tế nhiều, các kĩ năng mềm được trang bị nhiều hơn... Các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên đã trình nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới và thể hiện sự đồng thuận, thống nhất và quyết tâm cao trong việc tổ chức triên khai mô hình tại nhà trường. Bên cạnh đó cũng còn những khó khăn vướng mắc khi triển khai như số học sinh/lớp đông, cơ sở vật chất nhiều trường còn thiếu, nhỏ hẹp, tài liệu sách giáo khoa còn cung cấp chậm...
Trong 4 năm triển khai mô hình trường học mới ngành GD&ĐT đã tiếp thu linh hoạt những ưu việt của mô hình trường học mới, điều chỉnh, áp dụng phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của thành phố, thận trọng, chuẩn bị kĩ lưỡng trong từng bước triển khai nhân rộng nên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Nguyễn Thế Dũng phó giám đốc sở GD&ĐT Lào Cai cho rằng trong 5 năm triển khai mô hình trường học mới tại thành phố đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tỷ lệ học sinh giỏi qua các cuộc thi, kì thi luôn dẫn đầu toàn tỉnh số giải; Cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc 6/6 em tham gia và đạt giải; Tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT và THPT Chuyên cao; 78/141 học sinh tham gia và đạt giải cuộc thi toán quốc tế Úc mở rộng (AMC)... qua đó khẳng định hiệu quả chất lượng giáo dục khi triển khai mô hình trường học mới. Trong thời gian tới Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo, đồng hành cùng thành phố trong công tác bồi dưỡng giáo viên, ưu tiên trang cấp thiết bị cho các trường triển khai nhân rộng...
Kết thúc Hội thảo 100% các bậc cha mẹ học sinh và các đại biểu đều thống nhất cao tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình trường học mới theo lộ trình mà ngành GD&ĐT thành phố xin ý kiến. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố định hướng: Trên cơ sở đồng thuận cao của các bậc cha mẹ học sinh và Nhân dân UBND thành phố sẽ báo cáo Thường trực về kế hoạch triển khai nhân rộng giai đoạn 2016-2020 với quan điểm tổ chức triển khai linh hoạt sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại thành phố; trong quá trình triển khai tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến của Nhân dân từ đó có những điều chỉnh kịp thời phù hợp để huy động cộng đồng tham gia cùng với ngành giáo dục. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng thành phố, chính quyền địa phương, các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mô hình trường học mới.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ 
 
      Nguyễn Hữu Nam – Phòng GD&ĐT Thành phố
 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 574

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252703

Hình ảnh