Trang nhất » Tin Tức » Đổi mới căn bản toàn điện giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - THÀNH PHỐ LÀO CAI TÍCH CỰC ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO

Thứ tư - 31/10/2018 03:57
Trường Mầm non Hoa Mai được thành lập tháng 8 năm 1994 có tên gọi là trường Mầm non Cốc Lếu đến năm 1997 đổi tên thành trường Mầm non Hoa Mai. Hơn 20 năm thành lập và phát triển, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, số lượng, chất lượng giáo dục toàn diện năm sau cao hơn năm trước.
Trong những năm học qua, trường Mầm non Hoa Mai đã có nhiều đóng góp vào chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của thành phố Lào Cai, góp phần khẳng định vị trí và vai trò nòng cốt trong các hoạt động giáo dục của thành phố, của tỉnh Lào Cai; được Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các ban ngành, tổ chức đoàn thể và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng hiệu quả trong các hoạt động của nhà trường.
Một trong những thành tích tiêu biểu của nhà trường là đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo, nâng cao chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đóng góp không nhỏ trong công tác giáo dục của thành phố Lào Cai, đã khẳng định vị trí và vai trò nòng cốt trong các hoạt động giáo dục của thành phố, của tỉnh Lào Cai. Công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng các hội thi, số lượng giáo viên tham gia hội giảng và đạt giáo viên dạy giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước, trẻ mạnh dạn tự tin có kỹ năng giao tiếp tốt. Nhà trường đã tích cực đổi mới nâng cao chất lượng các hội thi, phát động các đợt thi đua thường xuyên tới toàn thể CBGVNV và học sinh trong nhà trường đạt hiệu quả cao. Thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Phong trào dạy tốt học tốt; phong trào làm đồ dùng dạy học; phong trào “Trồng một cây, nuôi một con”. Phong trào bạn giúp bạn... Trong phong trào thi đua nhà trường đã có nhiều nhân tố mới và mô hình mới góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Các “Nhân tố mới” tiêu biểu là cô giáo Lê Thị Liên Hoa - người hiệu trưởng năng động sáng tạo, luôn đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của nhà trường; các cô giáo Hoàng Khánh Huệ, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Thị Hồng Vân, Hoàng Thị Thơm, Trần Thị Như Hoa, Vũ Thị Trà Giang, Bùi Thị Lương Duyên… vượt mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn hết lòng yêu thương chăm sóc trẻ, đạt nhiều kết quả cao trong công việc.
Hiện nay, nhà trường có rất nhiều các mô hình để cho học sinh trải nghiệm giáo dục gắn với thực tiễn như mô hình vườn cổ tích, khu phát triển trí tuệ, khu phát triển vận động, khu chăn nuôi trồng trọt... Nhà trường đặc biệt quan tâm đến giáo dục gắn với thực tiễn, ngoài việc tổ chức cho trẻ tham gia trải nghiệm tại trường, nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm ở các đơn vị điển hình tiên tiến trong và ngoài tỉnh, giúp cho trẻ tích lũy kiến thức thông qua các hoạt động thực tiễn như chăm sóc vật nuôi cây trồng, làm bánh, làm hoa tặng bà, mẹ và cô giáo nhân các ngày lễ như 20-10; 20-11; 8-3... qua đó giúp cho trẻ có kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, giúp trẻ mạnh dạn và tự tin tham gia học tập vui chơi. Đặc biệt, nhà trường còn quan tâm đến các môn học giáo dục nâng cao như làm quen với Tiếng Anh, nhảy khiêu vũ, nhảy erobic, múa, võ, vẽ…
 
Thông qua các hoạt động giáo dục trên, kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ của trường đã được nâng lên rõ rệt. Trẻ nhận thức đạt yêu cầu trở lên đạt 100% và mạnh dạn tự tin tham gia các hoạt động. Trẻ tham gia các hội thi đều đạt giải cao, như: Giải Nhất Hội thi Ngày hội thể thao cấp thành phố, cấp tỉnh; Giải Nhất Hội thi Bé khỏe, Bé sáng tạo cấp tỉnh; giải Nhất chuyên đề, giải Nhì cá nhân, giải Nhì đồng đội giao lưu tiếng Anh cấp thành phố; giải Nhất Hội thi tài năng nhí cấp thành phố, cấp tỉnh.
Trường Mầm non Hoa Mai cũng tự hào bồi dưỡng được nhiều giáo viên mầm non giỏi cấp tỉnh và thành phố. Tính đến nay, trường đã có 20 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 80 lượt CBGVNV có sáng kiến được công nhận cấp cơ sở và 02 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh. Nhà trường đã đạt giải nhất cấp thành phố “Trường học sạch - xanh - đẹp và thân thiện” cùng danh hiệu “Trường học sạch -  xanh - đẹp  an toàn” cấp tỉnh, được nhận nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam; Bằng khen của Đảng bộ tỉnh Lào Cai; Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiều Giấy khen.
Ngoài ra, để cho các em học sinh có một môi trường sư phạm đầy đủ và tốt hơn nữa, nhà trường đã làm tốt công tác vận động, xã hội hóa giáo dục, huy động được nhiều tổ chức xã hội, những nhà hảo tâm cha mẹ học sinh ủng hộ kinh phí, nhân công, vật liệu để tạo cảnh quan trường lớp, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học cũng như nâng cao các tiêu chuẩn tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và tiến tới xây dựng trường chất lượng cao. Đến nay, nhà trường đã có 17 phòng học 13 phòng chức năng đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập như bảng tương tác thông minh, thiết bị làm quen với tiếng Anh, với công nghệ thông tin... Nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động để đầu tư thêm phòng học thông minh cho trẻ được tiếp xúc với công nghệ 4.0.
Với quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh của nhà trường trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về mọi mặt đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành, các tiêu chuẩn của trường chất lượng cao phấn đấu đến năm 2019 - 2020 trường được công nhận là trường chất lượng cao./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Liên Hoa – Hiệu trưởng Trường MN Hoa Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 3537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6998

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1861325

Hình ảnh