Trang nhất » Tin Tức » Đổi mới căn bản toàn điện giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

Hiệu quả từ việc tổ chức hoạt động “Trải nghiệm kĩ năng sống” - tại trường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Thứ ba - 04/12/2018 14:13
Nhằm giúp trẻ tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh, tìm hiểu về các công trình trên địa bàn phường Bắc Cường; giáo dục trẻ kĩ năng sống, kĩ năng xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”. Tạo cơ hội giao lưu giữa giáo viên với các bậc cha mẹ trẻ trong nhà trường, đồng thời tạo không gian cho các bé vui chơi, học hỏi, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, tập thể, sự khéo léo của bản thân, tinh thần đồng đội thông qua các trò chơi... Ngày 3/12/2018 Trường mầm non non Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã tổ chức hoạt động Trải nghiệm kĩ năng “Con vượt trội" cho 226 học sinh khối 5 tuổi trường mầm non Bắc Cường. Việc tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện, nâng cao hiệu quả của việc dạy học gắn với thực tiễn, lấy trẻ làm trung tâm.
Hoạt động trải nghiệm kĩ năng “Con vượt trội" là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đã tạo cho trẻ có 1 sân chơi vui vẻ, thoải mái, trẻ được tham gia các trò chơi sáng tạo, phát huy kĩ năng vận động, khéo léo, tư duy của bản thân để vượt qua các thửi thách, tinh thần đồng đội, đoàn kết trong khi chơi, được rèn luyện và củng cố những kĩ năng, năng lực cần thiết trong đời sống hàng ngày, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về các mặt Đức - Trí - Thể - Mĩ. Hoạt động trải nghiệm kĩ năng “Con vượt trội" là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, giáo viên có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm, góp phần hình thành tư duy sáng tạo, vượt trội cho trẻ.
Qua hoạt động đã tạo được cho trẻ tinh thần vui tươi, sảng khoái, phấn khởi để tiếp tục với các hoạt động học tập, vui chơi trong nhà trường. Đồng thời qua đó tuyên truyền tới các bậc cha mẹ trẻ cùng phối hợp tham gia với trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường.
Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm kĩ năng “Con vượt trội"
của nhà trường.

 

 
 Bài nhảy dân vũ tập thể

 
 
Trẻ tham gia các trò chơi: Con vượt trội


Trẻ ăn trưa ngoài trời

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy - Trường mầm non Bắc Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 138

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3282112

Hình ảnh