Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

TRƯỜNG TH KIM ĐỒNG - TP. LÀO CAI VỮNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Thứ năm - 29/08/2019 10:39
Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2019 - 2020, ngay sau khi cán bộ, giáo viên và nhân viên trả phép hè 2019, Ban giám hiệu trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai đã phân công cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, bồi dưỡng chuyên môn và các lớp bồi dưỡng khác do các cấp, các ngành tổ chức; đồng thời phân công cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy hoc; xây dựng cảnh quan trường, lớp học…
 

 
Trước đó, nhà trường đã tuyên truyền và tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 đúng quy trình. Nhà trường đã tuyển sinh đủ số lượng học sinh và đúng đối tượng tuyển sinh, được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Từ ngày 03/8 đến 10/8/2019, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, bồi dưỡng chuyên môn do Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức. 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường tham gia các lớp bồi đầy đủ, đúng quy định, học tập nghiêm túc và tích cực xây dựng nội dung bồi dưỡng và tiếp thu được kiến thức để triển khai cũng như thực hiện tại đơn vị trong năm học. 100% giáo viên tham gia nội dung kiểm tra năng lực giáo viên hè 2019.
Tiếp đó, nhà trường đã xây dựng nội dung và tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên nhà trường các nội dung mà cốt cán nhà trường đã được tiếp thu trong thời gian hè 2019, như: chương trình giáo dục phổ thông 2018, chuyên đề tâm lý lứa tuổi học sinh, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục...
Để bắt kịp cuộc cách mạng 4.0, nhà trường đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nội dung tin học ứng dụng, Tiếng Anh giao tiếp, tổ chức lớp học thông minh, lớp học kết nối, lớp học ảo và giáo dục STEM,…
Nhà trường đã tổ chức quán triệt học tập nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong đó tập trung vào nội dung giáo dục đạo đức nhà giáo và giáo dục đạo đức cho học sinh; triển khai cho cán bộ, giáo viên học tập 10 lời hứa Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác; tổ chức cho học sinh các lớp tìm hiểu ý nghĩa và học tập 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Nhà trường đã quy định hồ sơ giáo viên, các hoạt động chuyên môn; đồng thời giao quyền tự chủ nội dung, chương trình giáo dục cho từng giáo viên, từ đó giáo viên tự xây dựng kế hoạch tự chủ nội dung, chương trình môn học và các hoạt động giáo dục của cá nhân, tổ trưởng xây dựng kế hoạch của tổ khối, Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch toàn trường.
Nhà trường phối hợp với phụ huynh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh để các em vững tin bước vào năm học mới. Làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh và các em học sinh thực hiện đảm bảo an toàn giao thông khu vực cổng trường cũng như khi tham gia giao thông.
Công tác bổ sung, tu sửa cơ sở vật chất cũng được nhà trường chú trọng và quan tâm: Nhà trường đã mua sắm bổ sung trang thiết bị, bàn ghế, sách giáo khoa, máy chiếu, loa míc… phục vụ cho năm học mới; cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh đã tiến hành tu sửa sân trường, lớp học, bàn ghế, bảo dưỡng hệ thống điện, quạt mát… Các phòng học, phòng chức năng đảm bảo; đầy đủ bàn ghế cho học sinh ngồi học; hệ thống ánh sáng, quạt mát vận hành tốt. Bên cạnh đó, cảnh quan trường lớp đã có nhiều đổi thay, trường lớp sạch đẹp, vệ sinh và an toàn, rất nhiều cây cảnh và hoa đã được trồng mới.
Nhà trường đã tổ chức cho học sinh tựu trường vào ngày 26/8 theo đúng quy định, các em tập trung để nhận lớp, nhận thầy cô,  tham gia tuần sinh hoạt tập thể và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.
Chương trình Lễ khai giảng năm học mới được nhà trường chủ động xây dựng cụ thể, chi tiết và khoa học. Nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung và tình huống, đồng thời phân công cho giáo viên và các bộ phận tổ chức tập luyện chu đáo.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới của trường Tiểu học Kim Đồng đã hoàn tất. Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã sẵn sàng bước vào năm học với sự tự tin, lòng nhiệt huyết và đầy cố gắng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Toàn - GV trường TH Kim Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 581

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3033092

Hình ảnh