Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

TRƯỜNG HỌC HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

Thứ tư - 12/06/2019 14:33
Trường Tiểu học Pom Hán được thành lập từ năm 1989, từ khi thành lập đến nay đã khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ đào tạo đạt chuẩn, năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao. Từ những nỗ lực đó nhà trường đã được Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đánh giá là tập thể hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.
          Kế thừa và phát huy những thành tích đã có, năm học 2018-2019, nhà trường đã triển khai và chỉ đạo tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện chủ đề "Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương-văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”. Xây dựng  trường Tiểu học theo định hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Lãnh đạo nhà trường đã tổ chức cho CBGV, NV học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản hướng dẫn của các cấp như: Chỉ thị 05-CT/TW; Chỉ thị số 15- CT/TU về tăng cường công tác giáo dục chinh trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp; Chỉ thị số 06/CT-UBND-TP V/v thực hiện nhiệm vụ trọng tâm; Chỉ thị số 42-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; Nghị quyết  số 08/NQ-TW về việc  phát triển giáo dục theo hướng đổi mới và hội nhập, tiếp tục thực hiện Kế hoạch 126/KH-SGD&ĐT ngày 09/8/2016 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện kế hoạch xây dựng trường học theo định hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
          Nhà trường đã tạo môi trường làm việc, học tập tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Bài trí, trang hoàng trường, lớp học đẹp và thân thiện, trường học luôn xanh - sạch - đẹp. Giáo dục học sinh biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, thực hiện văn hóa vỗ tay, văn hóa lắng nghe, văn hóa sử dụng các thiết bị...Thực hiện  5 xin trong giao tiếp, 4 luôn khi tiếp xúc, 4 không khi ở trường, 3 nhớ và 1 đừng quên trước khi ra về”; Tổ chức các hoạt động để hình thành các kĩ năng sống văn hóa, văn minh như tuyên truyền qua các tiểu phẩm, qua thuyết trình....Nhà trường đã xây dựng logo tầm nhìn sứ mệnh với giá trị cơ bản: kỷ cương - trách nhiệm; công bằng - khách quan; tự tin - sáng tạo; nhân ái - bao dung. Xây dựng mối đoàn kết nội bộ, tự hào về truyền thống của nhà trường và tự tin trong triển khai thực hiện sứ mệnh, nhiệm vụ của nhà trường.
       Lãnh đạo nhà trường đổi mới trong quản lý chỉ đạo, phát huy được năng lực và trí tuệ của tập thể, tạo được sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ, có nhiều biện pháp chỉ đạo thực hiện chủ đề năm học, tổ chức các hoạt động dạy và học cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp gắn với 6 giá trị căn bản.
       Đội ngũ giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và tổ chức các hoạt động dạy và học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo và vận dụng kiến thức vào cuộc sống để phát triển năng lực, phẩm chất của người học.
       100% CBGV viết sáng kiến kinh nghiệm trong đó có 05 CBGV được  cấp thành phố công nhận, 21 SKKN được công nhận cấp trường và áp dụng có hiệu quả vào các lĩnh vực giáo dục. Có 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh và 8 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.
          Tổng số CBGV, NV của trường là 27, trong đó QL: 01, GV: 23, nhân viên 02 ; trường có gồm 5 tổ chuyên môn. Tổng số học sinh là 588/15 lớp. Cơ sở vật chất nhà trường có 15 phòng học văn hóa và 3 phòng học bộ môn. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ CBGV, NV, năm học 2018- 2019 trường Tiểu học Pom Hán đã bình xét và suy tôn 17 cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 02 cá nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở chiếm tỷ lệ 70% tổng số cá nhân trong đơn vị.
          Chất lượng giáo dục đã khẳng định vị thế của nhà trường đối với lãnh đạo địa phương và nhân dân. Cụ thể:
            + Về số lượng thực hiện: 588/583 = 100,9% => Vượt 0,9%
          + Số học sinh được khen cấp trường: 470/588 = 79%
          + Số HS được UBND và Hội KH phường Pom Hán khen: 20
          + Số lượng học sinh đạt giải cuộc thi cấp thành phố: 38
          + Số lượng học sinh đạt giải cuộc thi cấp Tỉnh: 24
          + Số lượng HS đạt giải các cuộc thi Quốc tế (Toán Úc) : 08
          + Tỷ lệ HS chuyển lớp + chuyển cấp: 98%
          + Một số hoạt động nổi bật trong năm học: Tổ chức cho 343 học sinh đi học tập trải nghiệm các trường trong thành phố. Tổ chức được 09 hoạt động tập thể trên sân trường nhằm mục đích bổ sung kiến thức kỹ năng, bồi dưỡng năng lực phẩm chất cho HS. Dạy học theo định hướng phát triển năng lực nên chất lượng dạy và học cao hơn, Số HS thi văn toán tuổi thơ đạt giải nhiều hơn, kỹ năng sống của HS tốt hơn.
          HS tham gia học Tiếng Anh với GV người nước ngoài và học Tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học được đánh giá về kiến thức kỹ năng, năng lực có sự vượt trội hơn hẳn. Nhiều HS có thể dẫn chương trình, kể chuyện bằng tiếng Anh như: Em Phương, Đức Anh, Minh Tú lớp 5A, Nhật Hà 5B, Quân 5C ;  Em Dũng, Vinh, Huyền Anh, Anh Thư, Mạnh Cường...Lớp 4B, em Trường Hà 4C, em Thảo, Châu,.. lớp 3C; em Phạm Quốc Duy Anh, Kiều Thảo Đan, Vũ Thảo Đan, Trần Phạm Quỳnh Anh,....Lớp 2C, em Đào Tuấn Phong, Vương Mạnh Dũng, Lê Minh Dũng, Vũ Khánh Linh, Đinh Duy Tuấn, Nguyễn Lưu Bảo Ngọc,....Lớp 1C.
          Thực hiện có hiệu quả mô hình trường học gắn với môi trường, 100% HS biết phân loại, tái chế rác thải, biết trồng và chăm sóc rau hoa. Sản phẩm của mô hình là các em đã bán được hành, rau mồng tơi được 1.200.000 đồng. Số tiền này đưa vào quỹ kế hoạch nhỏ của các em để các em giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và để năm học sau các em lại mua giống rau, hoa mới về trồng.
          Trường lớp được trang trí đẹp và thân thiện, nhiều cá nhân phụ huynh đã ủng hộ nhà trường như: PH em Phong lớp 1A ủng hộ 03 chậu to trồng hoa trị giá 3 triệu đồng, PH học sinh Phong 2C làm lại cổng trường cho học sinh đi lại dễ dàng, PH em Anh Duy 5B hàn lại hàng rào sắt, xích đu bị hỏng, PH em Đức Anh lớp 5A, em My lớp 1C tặng quà cho HS nghèo dịp tổng kết năm học,....  Huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mua và trồng 02 chậu hoa giấy + 02 chậu hoa thủy tiên trị giá 4 triệu đồng.
          Huy động được rất nhiều nguồn XHH để hỗ trợ HS nghèo, 100% học sinh có HCKK trong nhà trường có quà trong dịp khai giảng và dịp Tết Nguyên đán. Các suất quà là tiền mặt, sách vở, gạo, mỳ tôm,... Phụ huynh các lớp cũng ủng hộ được hơn 100 hộp mỳ tôm để ủng hộ cho học sinh có HCKK ở các trường đến trải nghiệm gồm: Tiểu học Hợp Thành, Tiểu học Xuân Tăng và Tiểu học Nam Cường.
          Tham mưu với lãnh đạo địa phương và làm tốt công tác XHH để chặt 04 cây bàng đã quá to và có nguy cơ gãy đổ ảnh hưởng đến HS. Toàn bộ kinh phí chặt cây do Đề án cây xanh đô thị của thành phố chi trả, cha mẹ học sinh không phải đóng góp. Dự kiến năm học tới sẽ trồng mới 04 cây Giáng Hương làm cây xanh, bóng mát cho sân trường.
          Nhà trường giáo dục học sinh kỹ năng sống qua tiết học Kỹ năng sống Poki, giáo dục các em biết cách bảo vệ bản thân thông qua tài liệu Giáo dục giới tính và phòng tránh xâm hại tình dục.
          Tổ chức thi các câu lạc bộ cấp trường: Thư pháp, chữ đẹp, cờ vua, bóng rổ, cầu lông, Văn tuổi thơ, toán tuổi thơ, kể chuyện bằng tiếng Anh, trò chơi dân gian,...kết hợp trong các hoạt động sân trường nhân dịp các ngày lễ lớn.
          Với những cố gắng nỗ lực và những thành tích đáng kể năm học 2018-2019, chắc chắn nhà trường sẽ đem lại nhiều niềm tin hơn nữa từ lãnh đạo địa phương, từ cộng đồng, từ cha mẹ học sinh và những thành tích đó cũng là động lực lớn để thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu trong những năm học tiếp theo.


Tác giả bài viết: Đỗ Thị Lan Hương - TH Pom Hán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 666

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3033177

Hình ảnh