Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

Hội thi Hát dân ca, độc tấu nhạc cụ năm học 2018-2019

Thứ sáu - 22/03/2019 09:03
Căn cứ chương trình phối hợp giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo với Thành đoàn Lào Cai năm học 2018-2019; Kế hoạch số 10/KH.PGD&ĐT-ĐTN ngày 27/02/2019 của Phòng GD&ĐT, Thành đoàn Lào Cai về việc tổ chức Hội thi Hát dân ca, độc tấu nhạc cụ năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT phối hợp với Thành đoàn Lào Cai, UBND phường Phố Mới tổ chức Hội thi Hát dân ca, độc tấu nhạc cụ năm học 2018-2019.    
Đến với Hội thi có 32 học sinh tham gia tranh tài, trong đó có 11 thí sinh THCS tham gia phần thi độc tấu nhạc cụ, 21 học sinh tiểu học tham gia phần thi hát dân ca. Các thí sinh đã mang đến Hội thi các tiết mục có chất lượng chuyên môn tốt, tiêu biểu như TH Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Du, Lê Ngọc Hân; THCS Bắc Cường, Hoàng Hoa Thám, Lý Tự Trọng… Hầu hết các tiết mục đều có trang phục biễu diễn đẹp, phù hợp với nội dung, hình thức và có tính nghệ thuật cao, một số tiết mục đã có phong cách biểu diễn chuyên nghiệp. Đặc biệt có đơn vị đã phải vượt cả quãng đường khó khăn để đến với Hội thi như TH&THCS số 1 Tả Phời, TH Hợp Thành nhưng giáo viên, học sinh và phụ huynh đều đến đúng giờ và đảm bảo an toàn tuyệt đối, đem đến Hội thi những tiết mục đặc sắc. Đây là một thành công lớn của Hội thi, là bằng chứng thể hiện năng lực chuyên môn, sự quan tâm đầu tư, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường.

 
Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải A, 04 giải B, 06 giải C, 08 giải Khuyến khích và 02 giải Chuyên đề, tặng Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho mỗi giải. Qua Hội thi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào văn hóa văn nghệ, đồng thời khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong các hoạt động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.
Đây là hoạt động năng khiếu nghệ thuật - một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ học đường thực hiện tốt chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “Trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”; tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, thể hiện khả năng ca hát, biểu diễn nhạc cụ để rèn luyện sự tự tin, năng động sáng tạo và kĩ năng biểu diễn nghệ thuật. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Đồng chí Vũ Đình Trọng – Phó giám đốc Trung tâm văn hóa - Điện ảnh tỉnh Lào Cai và đồng chí Nguyễn Duy Tuyến – Chủ tịch UBND phường Phố Mới tặng giải A cho thí sinh Trần Thị Như Quỳnh học sinh lớp 3A1 trường TH Hoàng Văn Thụ
  

 

 
 

 
 

 
Một số hình ảnh tại Hội thi
 
Hội thi Hát dân ca, độc tấu nhạc cụ năm học 2018-2019 đã thành công tốt đẹp. Kết quả Hội thi phần nào phản ánh công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động giáo dục nghệ thuật tại các cơ sở giáo dục, sự nỗ lực của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong thực hiện nhiệm vụ đối với hoạt động giáo dục toàn diện của ngành./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 700

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2001547

Hình ảnh