Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

HỘI THI: "CHUNG TAY VÌ TRẺ THƠ" CẤP HỌC MẦM NON THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM HỌC 2018-2019

Thứ ba - 02/04/2019 14:55
Thưc hiện công văn số 1704/SGD-GDMN ngày 24/10/2018 của SGD về việc hướng dẫn Hội thi "Chung tay phát triển trẻ thơ toàn diện" và Kế hoạch số 59/KH-GD&ĐT ngày 18/3/2019 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc tổ chức Hội thi "Chung tay phát triển trẻ thơ toàn diện"; Phòng GD&ĐT thành phố xây dựng Kế hoạch số 309/KH-UBND ngày 29/11/2019 của UBND thành phố về việc tổ chức Hội thi "Chung tay vì trẻ thơ" cấp học mầm non TP Lào Cai.
          Hôm nay ngày 02/4/2019 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi: "Chung tay vì trẻ thơ" cấp học mầm non năm học 2018-2019. Hội thi với mục đích tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giáo dục mầm non. Huy động sự tham gia của các lực lượng xã hội trong việc chăm lo phát triển giáo dục mầm non. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, tuyên truyền nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục phát triển trẻ thơ toàn diện trong cộng đồng xã hội. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích có tác dụng thúc đẩy phong trào tham gia tích cực và phối hợp đánh giá của cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục toàn diện đối với trẻ.
          Tham gia dự Hội thi gồm có các trường trong cụm vành đai: 1,2,3 (Gồm 16 trường mầm non công lập) với 7 đội dự thi gồm 35 thí sinh trong đó có 07 CBQL, 07 giáo viên, 07 phụ huynh và 07 học sinh 5 tuổi các trường mầm non, đặc biệt là sự tham gia vào cuộc của các xã, phường trên địa bàn thành phố, tham gia hội thi hôm nay gồm có 07 cán bộ xã phường đến từ: Xã Cam Đường, xã Vạn Hòa, Phường Nam Cường, xã Tả Phời, Phường Kim Tân, Phường Pom Hán, Phường Duyên Hải.
Đến với Hội thi các tham gia 3 phần thi: Phần thứ nhất: Tiểu phẩm; Phần thứ hai: Kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ; Phần thứ ba: Chung sức. Các đội đã trải qua các phần thi xuất sắc, hào hứng với nhiều cung bậc cảm xúc, thể hiện được kỹ năng tuyên truyền, kiến thức CSNDGD trẻ và sự phối hợp với các thành viên trong đội...tiêu biểu như đội đến từ cụm vành đai 1 gồm các trường MN Bắc Cường, Hoa Sen, Hoa Hồng; Hoa Mai, Duyên Hải; Cụm vành đai 2 gồm các trường MN Bình Minh, Nam Cường, Ánh Hồng, Vạn Hòa, Bắc Lệnh; Kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã lựa chọn được các đội đạt giải: 01 Giải nhất (Nhóm vành đai 1 gồm các trường MN Bắc Cường; Hoa Hồng; Hoa Sen); 02 giải Nhì (Nhóm vành đai 2 gồm 2 đội Đội 1 gồm các trường: MN Năm Cường, Bình Minh và đội 2 gồm trường Mn Vạn Hòa, Bắc Lệnh, Ánh Hồng); 04 giải Ba (Đội số 2 gồm các trường MN Hoa Mai; Duyên Hải; Đội số 3 gồm trường Hoa Lan, Hoa Ban; Đội số 5 gồm trường Tả Phời và Hợp Thành; Đội số 1 gồm trường Cam Đường, Đồng Tuyển); 03 giải chuyên đề (Phần thi Tiểu phẩm ấn tượng nhất; Phần thi trả lời kiến thức xuất sắc nhất; Phần thi Chung sức phối hợp ăn ý nhất).
Qua Hội thi Ban tổ chức sẽ lựa chọn các thành viên xuất sắc nhất của các đội thành lập đội tuyển tham gia Hội thi cấp Tỉnh vào cuối tháng 4/2019.


Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hải Anh - CV phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13454

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2628318

Hình ảnh