Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

DẠY HỌC KẾT NỐI – MỘT HOẠT ĐỘNG “HỘI NHẬP QUỐC TẾ” CỦA NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI, TỈNH LÀO CAI

Thứ hai - 08/04/2019 08:38
Nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm giảng dạy môn Tiếng Anh, chiều ngày mùng 5 tháng 4 năm 2019, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, câu lạc bộ tiếng Anh cấp Trung học cơ sở (THCS) tỉnh Lào Cai sinh hoạt chuyên đề. Thành phần dự chuyên đề là tất cả giáo viên tham dự cuộc thi giáo viên THCS dạy giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh; giáo viên tiếng Anh dạy Tiểu học và THCS TP Lào Cai cùng Tình nguyện viên người nước ngoài. Tại buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ cùng Ban giám khảo cuộc thi được dự tiết học kết nối - Hội nhập quốc tế do cô giáo Phạm Thu Hoài - giáo viên trường Tiểu học Lê Văn Tám chia sẻ.
 

Mr: Ibrahim (người Ai Cập) giao lưu cùng  học trò và các thầy cô
 
Phần trích đoạn tiết dạy có kết nối với  giáo viên tại đất nước Ai Cập là Mr: Ibrahim; Kết nối với chú Nguyễn Minh Hoàng - chủ vườn hồng tại Bắc Hà. Với mục tiêu: Học sinh có thể sử dụng câu hỏi và trả lời về thời tiết vừa học để giao tiếp và báo cáo lại những thông tin mình nghe được. Học sinh vận dụng kiến thức đã học để hỏi về thời tiết tại Bắc Hà, được anh giới thiệu chuyến “du lịch qua màn ảnh nhỏ”, quan sát thời tiết tại Bắc Hà cùng thời điểm diễn ra tiết dạy. Học sinh và các thầy cô đã hết sức thú vị bởi hoạt động trải nghiệm này.

 
Lớp học chia sẻ về thời tiết tại Bắc Hà (cùng thời điểm tiết học diễn ra)

 
Các thầy cô và học trò thăm vườn hoa của chú Hoàng qua màn ảnh nhỏ
 
 
Sau đó, các thầy cô giáo được Ms: Ferorica (là giáo viên ngườ Đức) giới thiệu về về con người và văn hóa ở nước Đức. Tiết dạy đã mô phỏng sinh động phương pháp tiếp cận “Hội nhập quốc tế” thông qua con đường công nghệ thông  tin và để lại ấn tượng sâu sắc cho các thầy cô dự giờ; đồng thời, đây cũng là hoạt động tạo động lực cho các thầy cô tiếp tục vững bước trên con đường “Hội nhập quốc tế”.
 

 
             Thầy giáo đang chia sẻ với tình nguyện viên người Đức

 
Ms: Ferorica (tình nguyện viên người Đức) giới thiệu về văn hóa và con người  ở nước Đức.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thanh Nga - TH Lê Văn Tám

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1203638

Hình ảnh