Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động Giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

THIẾT KẾ, XÂY DỰNG KHU TIỂU CẢNH – GIẢI PHÁP THAY ĐỔI CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP

Thứ tư - 30/11/2016 12:23
Hòa chung với không khí thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm học; trường TH&THCS số 2 Tả Phời ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam trong đó nhà trường lựa chọn đăng ký tạo dựng các khu tiểu cảnh là lĩnh vực thi đua lập kỉ lục chào mừng hoạt động này; tích cực xây dựng cảnh quan trường lớp, tạo không gian thiên nhiên trong nhà trường, trong lớp học được lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm, tập thể giáo viên, học sinh nhiệt tình ủng hộ.
Ngay từ đầu năm học lãnh đạo nhà trường đã thành lập Ban tư vấn và xây dựng tiểu cảnh và trang trí cảnh quan trường lớp. Ban tư vấn đã chủ động lập kế hoạch, thiết kế các khu tiểu cảnh, khu chăn nuôi, tạo dựng khu thiên nhiên trong lớp học với mục tiêu thu hút học sinh đến trường, làm cho trường lớp đẹp và thân thiện, đặc biệt hơn là học sinh có thể học thực nghiệm tại các khu tiểu cảnh. Trong tháng 10 Ban đã xây dựng đài phun nước, khu tiểu cảnh của trong điểm trường chính, đây là công trình lớn  tạo được không gian xanh, thoáng mát là nơi cho các em học sinh, các thầy cô giáo nghỉ ngơi, thư gian sau giờ học.
Cụm công trình gồm  có khu tiểu cảnh và hệ thống đài phun nước trong hồ nhỏ. Công trình này thể hiện được sự nỗ lực cố gắng rất lớn của trường TH&THCS số 2 Tả Phời nhằm thay đổi cảnh quan nhà trường, đặc biệt là những công trình nhỏ này sử dụng  các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương. Nhiều đồng chí  nhiệt tình, sáng tạo trong việc xây dựng tiểu cảnh và tạo cảnh quan trường lớp tiểu biểu là đồng chí Phạm Trọng Hữu Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Dương Xuân Vinh; Đồng chí Nguyễn Duy Thắng, Đồng chí Trần Trung Hiếu…Ngoài ra mỗi cấp học, mỗi điểm trường đều xây dựng các khu tiểu cảnh nhỏ với nhiều hình thức khác nhau cho mỗi cấp học phù hợp với từng điểm trường. Có thể kể là điểm Xóm mới 1, điểm trường Xéo Tả 1; các thầy cô giáo đã không quản những ngày nghỉ cuối tuần vẫn đến trường đến lớp tích cực hoàn thành ngay trong đầu tháng 11, những điều đó tạo động lực cho nhiều đồng chí giáo viên bám trường bám lớp, các em học sinh thêm yêu thương trân trọng những cố gắng của thầy cố mà nhờ đó các em đi học chăm ngoan, lễ phép hơn và biết trân trọng các thầy cô của mình.
Các hoạt động thiếu kế, xây dựng các khu tiểu cảnh góp phần thay đổi cảnh quan trường lớp và mang nhiều giá trị về mặt giáo dục và thực tiễn theo các tiêu chí xây dựng trường học với 6 giá trị căn bản “An toàn- Thân Thiện-Tự tin- Sáng tạo Hiệu quả- Hội nhập”.


Một số hình ảnh khu tiểu cảnh ở trường TH&THCS số 2 Tả Phời.

Tác giả bài viết: Dương Xuân Vinh - Trường TH&THCS số 2 Tả Phời

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2943332

Hình ảnh