Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động Giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

Hội đàm, giao lưu hữu nghị giữa Phòng GD&ĐT TP Lào Cai (Việt Nam) và Cục GD Hà Khẩu (Trung Quốc)

Thứ hai - 26/12/2016 16:07
Hội đàm, giao lưu hữu nghị giữa Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai (Việt Nam) và Cục Giáo dục Hà Khẩu (Trung Quốc)
 
Ngày 23 tháng 12 năm 2016, nhận lời mời của Chính quyền Nhân dân huyện Hà Khẩu - tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Đoàn đại biểu Chính quyền thành phố Lào Cai - tỉnh Lào Cai (Việt Nam) do bà Hoàng Thị Vượng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn thành phố đã tổ chức sang thăm, giao lưu hội đàm với Cục Hà Khẩu (Trung Quốc). Đón tiếp đoàn có bà Hồ Vân - Phó Huyện trưởng Chính quyền Nhân dân huyện Hà Khẩu cùng các đồng chí lãnh đạo Cục giáo dục, hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện Hà Khẩu và  châu Hồng Hà tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
Trong không khí hữu nghị, hai bên đã tiến hành tổng kết tình hình giao lưu hợp tác về Giáo dục giữa thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu. Trong năm 2016 ngành giáo dục và đào tạo hai bên đã đạt được nhiều kết quả tích cực về công tác triển khai dạy học Tiếng Việt và Tiếng Trung; hỗ trợ nhau về công tác chuyên môn giảng dạy ngoại ngữ; tiếp nhận học sinh sang các cơ sở giáo dục, đào tạo mỗi bên để đào tạo, học nghề; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ TDTT để tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị.
Qua Hội đàm, hai bên thống nhất tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị định kỳ hoặc không định kỳ theo nhu cầu thực tế của mỗi bên và tập trung vào các nội dung bồi dưỡng chuyên môn giáo viên dạy tiếng Việt và tiếng Trung, giao lưu văn nghệ thể dục thể thao để tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị. Thống nhất tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hai nước để nâng cao nhận thức, hiểu biết về hợp tác giáo dục giữa hai địa phương; đặc biệt giúp học sinh hai bên tham gia học tập tiếng Việt và tiếng Trung. Các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai (Việt Nam) và các trường huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) cử giáo viên giao lưu hợp tác định kỳ; hỗ trợ nhau trong công tác tuyển sinh và giảng dạy. Ủng hộ về mặt thủ tục hành chính đối với công tác tuyển sinh tại hai địa phương trong quyền hạn pháp lý của mỗi bên; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi đối với học sinh sang học tập và làm việc tại nước bạn. Tích cực tranh thủ sự chỉ đạo giúp đỡ của cấp trên, ủng hộ và hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sang nước bạn học tập. Tận dụng lợi thế của Khu hợp tác kinh tế qua biên giới Việt - Trung, vận động các cơ quan có liên quan và các doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, học viên hai bên vừa học vừa thực tập, thực hành và bố trí việc làm sau khi được đào tạo.
Trước đó Đoàn đã đến thăm trường Trung cấp nghề huyện Hà Khẩu, thăm trường Tiểu học Bắc Sơn. Tại các trường đến thăm các thành viên đã tham quan cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường; trao đổi trò chuyện với các học viên học lớp tiếng Việt và tiếng Trung của nhà trường, thăm quan mô hình dạy và đào tạo nghề của nhà trường.
          Chương trình hội đàm giao lưu giữa ngành giáo dục và đào tạo hai nước khép lại với nhiều nội dung kí kết, hợp tác góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo mỗi bên và mối quan hệ giao lưu hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI HỘI ĐÀM

 
 
NGUYỄN HỮU NAM
Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 206

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2861968

Hình ảnh