Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động Giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

HỌC SINH 5 TUÔI TRƯỜNG MN HOA BAN ĐI THĂM QUAN BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LÀO CAI

Thứ sáu - 23/12/2016 14:17
HỌC SINH 5 TUÔI TRƯỜNG MN HOA BAN ĐI THĂM QUAN BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH LÀO CAI


Nằm trong các hoạt động hướng về Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1945-22/12/2016) và chủ đề của các học tập Nghề an ninh quốc phòng. Trường Mầm non Hoa Ban đã tổ chức cho các bé lớp mẫu giao 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai.
Đúng 8 giờ ngày 19/12/2016 cô, trò và phụ huynh trường Mầm Non Hoa Ban khởi hành đến thăm quan Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai. Tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cô và trò trường Mầm Non Hoa Ban nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của các chú bộ đội, được nghe bác Đại tá Nguyễn Quý Toàn Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai phát biểu giới thiệu về quy mô, quá trình phát triển và truyền thống của Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai, bác Nguyễn Quý Toàn thay mặt Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai động viên và tặng quà cho các cháu.
         Trong buổi giao lưu, đội văn nghệ của nhà trường đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ để giao lưu với các chú bộ đội, các cháu đã múa, hát, đọc thơ về quê hương đất nước đặc biệt là những ca khúc những bài thơ thể hiện tình cảm yêu mến biết ơn và kính trọng các chú bộ đội.
       Trong chương trình, các cháu được hướng dẫn đi thăm quan nhà truyền thống của Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai, ở đây các cháu được xem các hiện vật được nghe giới thiệu về các hiện vật là các chứng tích kháng chiến của quân đội địa phương qua các thời kỳ. Các cháu được hướng dẫn đi thăm quan quang cảnh của Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh Lào Cai, được đến thăm quan vườn rau xanh do các chú bộ đội trồng và chăm sóc, được đến thăm quan nơi ở sinh hoạt của các chú bộ đội, được xem các chú bộ đội làm mẫu hướng dẫn cách gập chăn màn nhanh gọn đẹp, được trò chuyện giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các chú bộ đội.
        Đúng 11 giờ cùng ngày đoàn thăm quan về đến trường kết thúc chuyến thăm quan đầy ý nghĩa, các cháu MG 5 tuổi và các bậc phụ huynh tham gia cùng các cô giáo vô cùng phấn khởi sau chuyến thăm quan thành công tốt đẹp.
        Qua gặp gỡ và giao lưu với các chú bộ đội  trong chuyến đến thăm Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai đã giúp cho các cháu mầm non tìm hiểu về công việc của chú bộ đội, trẻ có thêm hiểu biết về một đơn vị quân đội, giáo dục trẻ  biết yêu thương, kính trọng các chú bộ đội. Giúp các cháu mầm non học tốt hơn chủ đề Nghề an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó, từ việc gặp gỡ giao lưu trò chuyện với các chú bộ đội sẽ giúp cho các  cháu  mạnh dạn tự tin hơn trong mọi hoạt động giao tiếp cũng như các kỹ năng xã hội và hoạt động học tập khác. Qua buổi giao lưu gặp gỡ còn tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên nhà trường có thêm hiểu biết thực tế về một cơ quan quân đội để giáo dục học sinh.
Để hỗ trợ cho học sinh có cơ hội được đi giao lưu, tham quan đơn vị quân đội tại địa phương, Công ty TNHH một thành viên Apatít Việt Nam đã tạo điều kiện hỗ trợ cho nhà trường phương tiện để thuận lợi trong việc tham quan học tập diễn ra được tốt đẹp, ngoài ra nhà trường còn được sự quan tâm của nhiều phụ huynh đã hỗ trợ phương tiện cá nhân để giúp nhà trường thực hiện cuộc giao lưu trải nghiệm.


Một số hình ảnh của đoàn đi thăm quan Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai
 
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà
Đoàn thăm quan được đón tiếp và giao lưu văn nghệ trong hội trường của Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai
 
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Đại tá Nguyễn Quý Toàn thay mặt Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai tặng quà cho các cháu MG
 
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà
Cô giáo Đặng Thị Vân Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và tặng hoa Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Lào Cai nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN
 
Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Các cháu MN biểu diễn giao lưu văn nghệ tiết mục “Cháu hát về đảo xa”
 
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời
Đoàn thăm quan chụp ảnh lưu niệm cùng các chú bộ đội
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng Yến

Nguồn tin: Trường MN Hoa Ban

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 72

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3282046

Hình ảnh