Trang nhất » Tin Tức » Đổi mới căn bản toàn điện giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

Phòng GD&ĐT thành phố tích cực trong công tác bồi dưỡng GV hè 2015

Thứ năm - 20/08/2015 04:13
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tích cực trong công tác bồi dưỡng
giáo viên hè 2015
 
          Thực hiện kế hoạch số 14/KH-PGD&ĐT ngày 16/6/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, từ ngày 03-11/8/2015 các bậc học từ mầm non đến THCS đã tích cực chủ động triển khai thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên hè 2015 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn thành phố.
          Ngay từ cuối năm học 2014-2015, Phòng GD&ĐT đã tổ chức cho các trường lấy ý kiến, lựa chọn các nội dung bồi dưỡng quan trọng thiết thực gắn với công tác dạy và học của từng trường, từng giáo viên. Tổ chức cho đội ngũ cốt cán họp bàn, xây dựng nội dung chương trình và thời gian cụ thể tổ chức bồi dưỡng sao cho hiệu quả tránh hình thức.
          Với đặc thù ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai là  đơn vị có nhiều nòng cốt chuyên môn, nhiều cốt cán cấp tỉnh, cấp trung ương trong các lĩnh vực, đực biệt là  dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam VNEN cấp TH&THCS; đội ngũ cốt cán đã đi tập huấn, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều tỉnh thành trong cả nước với nhiều bài học thực tiễn đã xây dựng nội dung bồi dưỡng chuyên môn thiết thực tập trung theo hướng tiếp cận năng lực người học. Đối với cán bộ quản lý nắm vững được tinh thần đổi mới, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng là nòng cốt chuyên môn, đối với giáo viên nắm vững được kĩ thuật đổi mới, cách điều chỉnh tài liệu cho phù hợp với đối tượng học sinh tất cả hướng vào người học nhằm phát huy năng lực phẩm chất tới từng học sinh.
          Qua đợt bồi dưỡng đã tổ chức cho 1659 cán bộ giáo viên, nhân viên bồi dưỡng với 8 chuyên đề chọn lọc phù hợp với tình hình thực tế của Giáo dục thành phố. Thông qua hình thức học tập bồi dưỡng gắn liền với thực tế, thông qua trải nghiệm, thảo luận để trao đổi tháo gỡ những khó khăn vướng mắc chung trong quá trình dạy học. Đối với cấp học Tiểu học, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng  tập trung, chọn lựa thảo luận các chuyên đề Điều chỉnh tài liệu theo hướng tiếp cận năng lực người học, chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn khi thực hiện Thông tư 30/2014/TT-BGD&ĐT ngày 28/8/2014 về việc đánh giá học sinh tiểu học; ngoài ra còn tổ chức tập huấn thêm cho 7 trường đăng kí nhân rộng mô hình VNEN năm học 2015-2016, mời Giáo sư Hồ Ngọc Đại và các chuyên gia Bộ Giáo dục tập huấn về PPDH công nghệ giáo dục (Toán 1-2-3, TV 2-3) đối với trường TH Nguyễn Du, Thống Nhất, Tả Phời, Vạn Hòa. Đối với cấp THCS do đặc thù  giáo viên dạy học theo cơ cấu bộ môn, phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 19 lớp với ... giáo viên tại trường THCS Kim Tân tập trung vào các chuyên đề Dạy học theo tài liệu VNEN; ngoài thời gian bồi dưỡng trên Phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch tổ chức các chuyên đề trong năm học. Riêng cấp học mầm non đã tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng liên quan đến chăm sóc và giáo dục trẻ như Phát triển vận động, Khảo sát khẩu phần ăn, hướng dẫn sử dụng thực phẩm địa phương, các phần mềm có thể áp dụng trong quá trình dạy học…
          Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý, đẩy mạnh ứng dụng CNNTT trong công tác quản lý và chỉ đạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với VNPT Lào Cai tập huấn cho 40 trường TH&THCS quản lí, sử dụng mạng VN.EDU phục vụ tiện ích trong công tác quản lí học sinh, hồ sơ nhà trường và hỗ trợ hệ thống tin nhắn học đường Parent SMS để giúp cha mẹ học sinh có được những thông tin nhanh và chính xác của con em mình.
           Ngoài các nội dung tập trung cho công tác chuyên môn, việc giáo dục tư tưởng lý luận chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên là nội dung rất quan trọng,. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy truyền đạt về Nội dung về Các vấn đề về công tác lý luận định hướng nghiên cứu đến năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết số 37- NQ/TW ngày 09/10/2014 của Bộ Chính trị; Quy định về dân chủ  trong nghiên cứu lí luận chính trị  trong cơ quan Đảng, Nhà nước theo Quy định số 285- QĐ/ ngày 25/4/2015 của Bộ Chính trị; Tổng kết 30 năm đổi mới  và những nội dung cốt lõi trong Dự thảo trình văn kiện Đại hội XII của Đảng, Chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước... Phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên 2 xã Tả Phời - Hợp Thành về công tác dân vận trong thời kì đổi mới từ đó  nâng cao được nhận thức đối với cán bộ giáo viên nhân viên; ý thức trách nhiệm và nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng lập trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.
          Với mục tiêu CBQL GV, nhân viên cập nhật được  các kiến thức về chính trị kinh tế xã hội, chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức chính trị lối sống lương tâm nghề nghiệp và và các năng lực theo yêu cầu góp phần đổi mới công tác quản lí, nâng cao năng lực tự bồi dưỡng để thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu đổi mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn hè 2015 cho cán bộ giáo viên và nhân viên toàn ngành. Qua đợt sinh hoạt chuyên môn thường xuyên này đã làm nổi bật và giải quyết được các nội dung trọng tâm theo tinh thần đổi mới; với tinh thần học tập tự giác, hăng say tích cực bồi dưỡng 100% cán bộ, giáo viên đã hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên hè 2015 tạo bước đệm vững chắc cho năm học mới 2015-2016./.
 
Người viết
Nguyễn Hữu Nam - CB Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45978

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1686417

Hình ảnh