Trang nhất » Tin Tức » Đổi mới căn bản toàn điện giáo dục

This is an example of a HTML caption with a link.

CĐ “Dạy học theo hướng phát huy năng lực người học và KS chất lượng HS”, cấp TH

Thứ năm - 17/12/2015 06:48
Tổ chức chuyên đề
Dạy học theo hướng phát huy năng lực người học và kiểm soát chất lượng học sinh”,
cấp Tiểu học.  
 
Năm học 2015 - 2016 với chủ đề "Vì học sinh thân yêu, trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân". Xây dựng trường tiểu học với 6 giá trị căn bản “An toàn - Thân thiện - Tự  tin - Sáng tạo - Hiệu quả - Hội nhập” nhằm đổi mới, tạo chuyển biến căn bản và mạnh mẽ, vững chắc, thực chất và toàn diện về chất lượng giáo dục tiểu học.
Để kiểm soát và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường thì công tác chuyên môn cần phải đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu. Nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên, giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức, điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học phù hợp với đối tượng học sinh… để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng, năng lực phẩm chất theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngày 15/12/2015, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức chuyên đề Dạy học theo hướng phát huy năng lực người học và kiểm soát chất lượng học sinh với phân môn Tiếng Việt – Lớp 5 do cô giáo Vũ Thị Hoa thực hiện tại trường Tiểu học Băc Cường.

           
                                  Tiết dạy Tiếng Việt - Lớp 5

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đ/c Cao Thị Thanh Hân-Phó trưởng phòng GD&ĐT, phụ trách bậc học Tiểu học, đ/c Nguyễn Xuân Hường-Tổ trưởng chuyên môn PGD&ĐT, các đ/c chuyên viên phụ trách bậc Tiểu học cùng các đ/c Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các trường TH, TH&THCS trên địa bàn thành phố cũng đến dự đông đủ.
   
 
 

 
   Lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT cùng CBQL,GV các trường đang dự chuyên đề
 

Sau khi dự tiết Tiếng Việt - Lớp 5 (Bài 17A: Người dời núi mở đường (tiết 3), các đồng chí CBQL, GV đã trao đổi thảo luận chuyên môn rất sôi nổi. Vấn đề thảo luận tập trung chủ yếu vào việc xác định mục tiêu bài dạy, điều chỉnh tài liệu Hướng dẫn học và việc kiểm soát chất lượng học sinh.
 
         Đ/c Đỗ Thị Việt Phương- Hiệu trưởng trường TH Bình Minh
                                    đang chia sẻ tiết dạy
 
Qua thực tế dự giờ và chia sẻ, thảo luận, chuyên đề Dạy học theo hướng phát huy năng lực người học và kiểm soát chất lượng học sinh đã tháo gỡ được khó khăn vướng mắc trong việc điều chỉnh tài liệu Hướng dẫn học và việc đánh giá, kiểm soát chất lượng học sinh.
Sau chuyên đề, PGD&ĐT thống nhất, định hướng và chỉ đạo các trường sẽ vận dụng chuyên đề linh hoạt, đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng và phù hợp với đối tượng học sinh của lớp, trường để kiểm soát tốt chất lượng giáo dục.
 
                                                        
                                                                                                                                                    Ảnh+ Bài viết: Tổ Chuyên môn PGD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1686445

Hình ảnh