Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

Sôi nổi các hoạt động hè của thiếu niên nhi đồng thành phố

Thứ tư - 10/08/2016 22:20
    Thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 12/5/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai về việc quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã ban hành văn bản số 169/PGD&ĐT ngày 16/5/2016 về việc quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2016.
   Các trường trên địa bàn thành phố đã tổ chức bàn giao học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương xong trước ngày 28/5/2016. Phòng GD&ĐT giao cho các trường THCS làm đầu mối, phối hợp với UBND các xã, phường khuyến khích các đồng chí giáo viên là đoàn viên nghỉ hè cư trú tại địa phương tham gia giúp đỡ, hỗ trợ về nội dung, hình thức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm và tích hợp các nội dung giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Các trường có trách nhiệm phối hợp với UBND phường, xã theo dõi, đôn đốc, đánh giá hiệu quả công tác hỗ trợ, giúp đỡ duy trì sinh hoạt hè tại nơi cư trú của các đồng chí giáo viên là đoàn viên trong địa bàn mình phụ trách.
   Hiện nay trên địa bàn thành phố Lào Cai đã và đang tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng tại 17/17 xã phường với thời lượng: sinh hoạt đoàn 2 buổi/tháng, sinh hoạt Đội 4 buổi/ tháng với các nội dung văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt chú ý đến công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè năm 2016. Các trường đã có những hoạt động phối hợp với tổ chức Đoàn TNCSHCM, Đội TNTPHCM các cấp, lồng ghép những nội dung nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác và các biện pháp phòng tránh tại nạn thương tích, phòng tránh đuối nước; chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong buổi Lễ tổng kết  năm học 2015-2016. Đến ngày 30/6/2015 các trường trên địa bàn thành phố và các đồng chí giáo viên thể dục  đã tổ chức dạy bơi cho học sinh tại 3 điểm (Trường TH Lê Ngọc Hân, Hoàng Văn Thụ và bể bơi nhà văn hoá mỏ Apatit Việt Nam) với hơn 800 thánh thiếu niên, nhi đồng tham gia; mở dịch vụ bơi tự do vào các buổi chiều từ 17h đến 19h hàng ngày thu hút được đông đảo các bậc cha mẹ học sinh, và thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia.
Có thể nói rằng các hoạt động hè được tổ chức thực sự là những sân chơi bổ ích lí thú cho các em học sinh trong kì nghỉ hè 2016.Tác giả bài viết: Vũ Văn Quý, Nguyễn Hữu Nam Phòng GD&ĐT thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 598

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17447

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252727

Hình ảnh