Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

Ngày hội Chúng em với Văn hóa- Văn minh đô thị.

Chủ nhật - 24/04/2016 10:39
Ngày 20/4/2016 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội “ Chúng em với Văn hóa- Văn minh đô thị" tại trường Tiểu học Bắc Cường. Tham dự Hội thi có đại diện học sinh, cha mẹ học sinh các trường tiểu học, các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh trường Tiểu học Bắc Cường. Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung được ban tổ chức đưa ra hết sức phong phú sinh động nhằm tuyên truyền về Văn hóa- Văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Lào Cai.
Tại phần thứ nhất với tiểu phẩm “Vệ sinh môi trường” dưới góc nhìn và thể hiện của các diễn viên nhí đến từ trường Tiểu học Bắc Cường đã đem đến cho khán giả sự suy ngẫm về trách nhiệm của các cá nhân, hộ gia đình về công tác giữ vệ sinh môi trường, đặc biệt là trách nhiệm xử lý phân loại rác thải theo hai loại hữu cơ và vô cơ tại các hộ gia đình và nơi công cộng.
 
Trong Ngày hội trường Tiểu học Kim Đồng cũng mang đến tiểu phẩm “An toàn giao thông” hết sức ý nghĩa, qua đó giúp các bạn nhỏ ý thức cao hơn về chấp hành luật an toàn giao thông liên quan đến đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe hai bánh chạy điện, an toàn giao thông nơi cổng trường…. Trước đó là phần giao giao lưu giữa các đội với nhau và giao lưu với khán giả về An toàn giao thông, quy tắc ứng xử văn hóa văn minh đô thị đã thu hút sự tham gia của các bạn nhỏ hết sức hào hứng và hấp dẫn.
Khép lại Ngày hội các đội cùng tham gia phần Viết và trình bày thông điệp  với chủ đề Văn hóa- Văn minh đô thị; qua nội dung này các bạn nhỏ đã gửi tới Ngày hội nhiều thông điệp ý nghĩa và kêu gọi mọi người cùng chung tay thực hiện. Để khẳng định sự tham gia hết sức tích cực và trách nhiệm của học sinh toàn thành phố các bạn nhỏ đã cùng nhau Xây dựng Góc kỷ lục về Văn hóa- Văn minh đô thị và cùng tham gia hoạt động Một phút sạch trường tại địa điểm tổ chức.
          Ngày hội Chúng em với Văn hóa- Văn minh đô thị đã khẳng định sự chủ động, sáng tạo và hưởng ứng tích cực của các trường trong công tác tuyên truyền và thực hiện các nội dung Văn hóa – Văn minh đô thị. Qua các hình thức tổ chức đổi mới của các trường,  các em học sinh  trên địa bàn thành phố thực sự hào hứng, tiếp thu và trực tiếp hành động để thực hiện tốt các nội dung về vệ sinh môi trường, công tác phân loại rác thải, văn hóa giao thông và các quy tắc ứng xử văn hóa văn minh đô thị…góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Lào Cai Văn minh - Lịch sự và Thân thiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Nam- Chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 562

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17411

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252691

Hình ảnh