Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Các Phong trào & Cuộc vận động

This is an example of a HTML caption with a link.

Trường mần non số 1 Tả Phời thực hiện mô hình "Tròng một cây, nuôi một con"

Thứ năm - 21/04/2016 12:57
              Thực phẩm, nhất là thực phẩm sạch sẽ mang lại nhiều bổ dưỡng cho cơ thể con người. Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch đang được nhiều người quan tâm. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm sạch, trường Mầm non số 1 Tả Phời dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào cai đã thực hiện tốt mô hình “Trồng một cây, nuôi một con”.
              Ngay từ đầu năm học 2015 – 2016 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào cai, sự định hướng, giúp đỡ của các đồng chí chuyên viên mầm non  Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai, cùng với sự lỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ, nhà trường đã triển khai thực hiện mô hình “ Trồng một cây, nuôi một con” ở tất cả các điểm trường, với sự ủng hộ của các bậc cha mẹ trẻ nhà trường làm hàng rào vườn rau, khu chăn nuôi gà, thu gom hộp xốp, kịp thời đảm bảo các điều kiện để thực hiện mô hình “ Trồng 1 cây, nuôi 1 con”. Để việc thực hiện mô hình đạt kết quả nhà trường đã cử giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật trồng rau, kỹ thuật chăn nuôi gà từ các hộ gia đình ở địa phương. Bên cạnh đó các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ trường Mầm non số 1 Tả Phời còn tích cực lao động vệ sinh khơi thông cống rãnh, cải tạo đất, tận dụng chậu cảnh, hộp xốp, hộp sữa, ống tre,... để tăng gia trồng rau xanh và chăn nuôi gà. Trong một thời gian ngắn, nhà trường không những tạo được cảnh quan trường lớp với môi trường thân thiện gần gũi, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường và của địa phương mà các điểm trường đều được phủ màu xanh của cây cảnh, rau xanh từ cải tạo khu đất trống, tận dụng hộp xốp, chậu cảnh… Trong năm học này tính đến tháng  3/2016 Số lượng thực phẩm đã cung cấp cho trẻ bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày: Rau xanh: 135 kg; thịt gà: 70 kg. Hiện tại nhà trường đang nuôi 20 con gà ước tính khoảng 30 kg.
            Tuy kết quả thực hiện mô hình “ Trồng 1 cây, nuôi 1 con” của nhà trường chưa đem lại kết quả cao, xong đã thể hiện được sự nỗ lực, sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ trong nhà trường cùng “ Chung tay chăm sóc trẻ, góp sức xây trường xanh”. Trong thời gian tới trường mầm non số 1 Tả Phời sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện mô hình “ Trồng 1 cây, nuôi 1 con”. Đặc biệt mở rộng việc chăn nuôi gà ở các điểm trường, để tiếp tục cung cấp thực phẩm sạch bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày cho các cháu, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ toàn diện.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHI THỰC HIỆN MÔ HÌNH
 
 
Bé lao động cùng mẹ
 
Phụ huynh cải tạo đất trồng cây
 
Bé trồng rau cùng cô giáo
 
Bé cùng mẹ và cô chăm sóc rau
 
Đàn gà điểm trường Phời
 
Đàn gà điểm trường Đá Đinh
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252712

Hình ảnh