Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

Tâm thế sẵn sàng trong việc sử dụng hồ sơ điện tử

Thứ tư - 24/04/2019 03:17
Sáng ngày 20/4/2019, trường tiểu học Nguyễn Du tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng mềm SMAS cho cán bộ, giáo viên, nhân viên do đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Giáo viên Tin làm giảng viên. Tham gia buổi tập huấn gồm đầy đủ các đồng chí lãnh đạo nhà trường và giáo viên từ khối 1- khối 5 và nhân viên.
Đồng chí Nguyễn Thị Hòa (GV Tin học) tập huấn hướng dẫn sử dụng hồ sơ điện tử.
Mục đích buổi tập huấn giúp cho cán bộ, giáo viên tiếp cận và làm quen việc sử dụng hồ sơ điện tử nhằm xây dựng hệ thống dữ liệu ngành, trường liên thông giữa các trường và các bậc học. Tại buổi tập huấn các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên được hướng dẫn khởi tạo dữ liệu ban đầu như: thời gian năm học, tổ bộ môn, hồ sơ giáo viên, lớp học, hồ sơ học sinh, môn học, thay đổi thông tin cá nhân, đổi mật khẩu, cài đặt ứng dụng trên điện thoại, cập nhật kết quả đánh giá định kỳ, cập nhật chuyên cần học sinh, tổng hợp đánh giá, quản lý khen thưởng theo Thông tư 22… Ngoài ra, giáo viên còn được tập huấn hướng dẫn nhắn tin cho cha mẹ học sinh qua phần mềm. 
Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc và đạt kết quả 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên bước đầu biết sử dụng phần mềm hồ sơ điện tử. Đây là một trong những nội dung nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy- học, tăng cường cầu nối giữa nhà trường - gia đình đảm bảo sự khách quan, công bằng và tiết kiệm. Đây là hoạt động chuyên môn được lãnh đạo nhà trường rất coi trọng, quan tâm. Điều này đồng nghĩa với việc đội ngũ được chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tiến tới xây dựng nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và sử dụng hồ sơ, sổ sách điện tử thay cho các loại hồ sơ, sổ sách giấy hiện hành phù hợp với điều kiện của trường và năng lực của giáo viên trong những năm học tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc- GV trường TH Nguyễn Du

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 857

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39426

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1265692

Hình ảnh