Trang nhất » Tin Tức » Người tốt, việc tốt

This is an example of a HTML caption with a link.

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp Tỉnh, trường TH Hoàng Văn Thụ khẳng định được hiệu quả của phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Thứ sáu - 22/03/2019 16:01
Tham gia Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ có 9 thầy cô giáo. Hội thi năm nay mỗi thí sinh sẽ tham gia ba nội dung gồm có báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, làm bài kiểm tra năng lực và thực hành thi giảng. Nét đổi mới trong hội thi năm nay nhằm khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo của các nhà giáo. Vì thế, với phần thực hành thi giảng, các thầy cô được dăng kí các tiết dạy có nội dung đổi mới, sáng tạo như: ứng dụng công nghệ thông tin, lớp học kết nối, lớp học Stem, giáo viên tiểu học dạy Tăng cường tiếng Anh thông qua môn Toán...
Cả 9 thầy cô giáo nhà trường tham gia đều tự tin đăng kí các tiết dạy với nội dung đổi mới, sáng tạo trong dạy học. 100% các tiết học tham gia hội thi đều do giáo viên tự thiết kế bài dạy theo nội dung tự chủ trong dạy học như: lớp học thông minh, lớp học kết nối, dạy thể dục theo mô hình giáo dục Nhật Bản, tiết học theo phương pháp giáo dục Stem, phương pháp dạy học theo dự án... Các tiết dạy tham gia của các thầy cô đã được ban giám khảo của Hội thi đánh giá cao. Không chỉ Ban giám khảo của Hội thi tham gia dự giờ mà cả các thầy cô đến từ các huyện về dự giờ học tập đều phấn khởi, khâm phục sự đổi mới, sáng tạo của cả thầy và trò. Các tiết dạy với lớp học thông minh, lớp học Stem, lớp học kết nối…đã hấp dẫn Ban giám khảo bởi không khí lớp học hào hứng, sự tham giam tích cực chủ động của học sinh. Sau các tiết dạy với lớp học kết nối, giáo dục Stem và mô hình Lớp học thông minh cả người học, người dạy, người dự đều vui vẻ, phấn khởi và không muốn kết thúc tiết học. Với lớp học thông minh của cô giáo Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Thúy Nghĩa đã khẳng định được ưu thế của ứng dụng CNTT với dạy – học. Ở đó học sinh được tự trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu kiến thức thông qua công cụ tìm kiếm Google, Youtube qua đó rèn các kĩ năng giúp các em phát triển toàn diện; giáo viên kiểm soát trực tiếp được tiến độ làm bài của học sinh, biết được em nào đã hoàn thành và chưa hoàn thành do đó việc chữa bài được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Với sự sáng tạo của thầy cô, các em đã được kết nối ra ngoài không gian trường học gắn với mục tiêu bài học. Trong tiết học Âm nhạc của cô giáo Đỗ Thị Thu Thủy với bài hát “Chú voi con ở Bản Đôn” học sinh được kết nối với lớp học ở Bản Đôn (Đắk Lắk) và cùng kết nối với bác Phạm Tuyên là tác giải của bài hát đã để lại cảm xúc, ấn tượng với thầy cô, học sinh tham gia tiết học; tiết học tiếng Anh của cô Phạm Thị Khánh Sơn các em được kết nối, giao lưu với các bạn nước Úc, Nepal và một nhóm học sinh trường bạn với chủ đề lý do chọn  nghề nghiệp trong tương lai.
Kết thúc Hội thi, cả 9 thầy cô đều được Ban tổ chức trao giải: 02 giải Nhất, 05 giải Nhì và 02 giải Ba. Kết quả này đã khẳng định thành công của mỗi thầy cô và cũng là khẳng định hiệu quả trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh các thầy cô tham gia Hội thi:
  
 Học sinh hứng thú với lớp học thông minh tại TH Hoàng Văn Thụ.

Tiết dạy Âm nhạc kết nối của cô giáo Đỗ Thị Thu Thủy

Tiết dạy Stem của cô giáo Bàn Thị Năm được đánh giá cao
 

Cô giáo Nguyễn Thị Hải, Đỗ Thị Thu Thủy đạt giải Nhất giáo viên

 
Thầy Ngô Vũ Quốc, cô Trần Thị Thùy Dung - lãnh đạo phòng GD&ĐT chia vui cùng các thầy cô dạt giải.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Kim Chi - TH Hoàng Văn Thụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 762

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28880

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2943250

Hình ảnh