Trang nhất » Tin Tức » Người tốt, việc tốt

This is an example of a HTML caption with a link.

CẢM NHẬN TỪ CHUYẾN CÔNG TÁC TRONG PHONG TRÀO “TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG”

Thứ hai - 15/10/2018 22:18
 Từ thành phố Lào Cai lên đến trường TH&THCS số 2 Tả Phời chúng tôi phải trải qua một chặng đường dài hơn 20 km qua những đoạn mịt mù, ngoằn ngoèo, dốc cao, vực thẳm, sạt lở, nhiều hiểm nguy. Nhưng điều đó cũng không cản được những chiếc xe máy đưa các thầy giáo, cô giáo từ trường THCS Lê Quý Đôn đến với trường bạn để giúp đỡ trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
 
 
         Theo sự phân công tại Quyết định số 143/QĐ-PGD&ĐT ngày 02/10/2018, trưa ngày 04/10/2018, Trường THCS Lê Quý Đôn chúng tôi gồm có 6 đồng chí lên đường đến với trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Sau gần một giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại trường để nhận nhiệm vụ.
 
          Chúng tôi được các đồng chí cán bộ PGD&ĐT giao nhiệm vụ giúp đơn vị trường bạn rà soát hồ sơ chuẩn bị điều kiện cho công tác công nhận  trường đạt chuẩn Quốc gia. Cùng với các thầy giáo, cô giáo của các trường khác và trường sở tại, chúng tôi bắt tay ngay vào công việc rà soát hồ sơ sổ sách và sắp xếp, trang trí lại phòng thư viện. Khi bắt tay vào làm việc, mọi người đều mới cảm nhận cái khó khăn và sự thiếu thốn của đơn vị trường bạn. Chúng tôi được biết, những năm gần đây trường đã được Nhà nước đầu tư về cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy học hiện đại phục vụ cho công tác quản lý, dạy và học; khu nhà ở, bếp ăn của học sinh bán trú cũng được đầu tư song thực tế còn thiếu thốn rất nhiều.  
 
            Chia sẻ với cô giáo Phạm Thị Minh Nguyệt - Hiệu trưởng nhà trường, cô nói: “Cái khó của chúng em là thiếu về nhân lực, vật  lực, việc lưu trữ và quản lí hồ sơ cũng còn chưa hệ thống; việc cập nhật thông tin đôi khi còn chưa kịp thời vì đường truyền mạng không ổn định, sóng điện thoại chập chờn ... Hơn nữa dân trí nơi đây thấp, không có điều kiện cho con em đi học, việc huy động kinh phí là không có. Vậy nên, cái gì cũng thấy thiếu thốn…”.    Quả thực, khi được đến và làm việc tại đây, chúng tôi mới thấu hiểu, chia sẻ với nhà trường về những khó khăn ấy.
           Vì thế được đến giúp đỡ trường bạn, tất cả các thầy cô đều cố gắng tận dụng thời gian, công sức để phần nào bù đắp cho những vất vả, khó khăn của những người gieo con chữ nơi đây. Bởi chúng tôi nhận thức được rằng góp sức mình giúp đỡ nhà trường cũng chính là giúp cho ngành Giáo dục thành phố làm tốt công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
           Trong khoảng thời gian ngắn, cùng với sự nỗ lực của CB, GV, NV nhà trường và sự tâm huyết, nỗ lực của các thầy cô từ các trường bạn, chúng tôi đã hoàn thành được một khối lượng công việc lớn về hồ sơ sổ sách. Chúng tôi đã huy động các nguồn lực của trường THCS Lê Quý Đôn góp kinh phí mua sắm hệ thống đèn điện chiếu sáng lắp tại phòng thư viện trường bạn để đảm bảo đủ ánh sáng cho các em học sinh đọc sách. Sắp tới, trường chúng tôi còn hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, để học tập. Công việc không chỉ dừng lại trong 1,5 ngày theo quyết định số 143 của Phòng GD&ĐT, mà khi trở về đơn vị công tác, chúng tôi vẫn sẵn sàng giúp đỡ đơn vị trường bạn cả về nhân lực, vật lực và tinh thần.
           Có đến đi vùng cao, đến với trường bạn mới thấm thía và hiểu được cái khó, cái khổ, cái gian nan của các thầy cô ở trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Tôi tin tưởng rằng với sự đồng hành của các đơn vị trường bạn, với nỗ lực, quyết tâm cao, các thầy giáo, cô giáo ở trường TH&THCS số 2 Tả Phời sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, đặc biệt là công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2018-2019.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phượng, GV tổ Văn – Sử - GDCD - THCS Lê Quý Đôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39433

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1265699

Hình ảnh