Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể » Công Đoàn

This is an example of a HTML caption with a link.
Bài viết
Kết nối yêu thương, ấm áp tình người

Kết nối yêu thương, ấm áp tình người

Mỗi khi mùa xuân đến, thầy và trò trường TH Nguyễn Bá Ngọc lại có những hoạt động nhân văn đó là tặng quà tết cho các bạn học sinh khó khăn, học sinh vùng cao. Đó là một trong các hoạt động trong dịp tết đến xuân về, vừa đem lại niềm vui, hạnh phúc vừa góp phần giáo dục giá trị sống và lòng nhân ái cho học sinh.

LỄ KỶ NIỆM 34 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TP LÀO CAI NĂM 2016

LỄ KỶ NIỆM 34 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TP LÀO CAI NĂM 2016

Ngày 17/11/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu năm 2016.

Lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai thăm các trường Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11

Lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai thăm các trường Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều ngày 15/11/2016 đoàn công tác của thành phố Lào Cai do đồng chí Mai Đình Định Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm động viên chúc mừng các nhà trường thuộc phường Nam Cường, xã Cam Đường và xã Hợp Thành nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2016 - 2017

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2016 - 2017

Ngày 11/11/2016 tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai long trọng tổ chức Khai mạc Hội thi "Giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS dạy giỏi ", "Giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS", "Trường mầm non sạch, đẹp, thân thiện", cấp thành phố năm học 2016 - 2017.

Ngày hội thể thao giáo viên vùng cao

Ngày hội thể thao giáo viên vùng cao

Quan tâm, giúp đỡ giáo viên, học sinh vùng khó khăn, trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tại trường tiểu học và trung học cơ sở số 1 Tả Phời, thôn Pèng, xã Tả Phời, phòng giáo dục đào tạo thành phố Lào Cai và công đoàn ngành tổ chức ngày hội thể thao và giao lưu văn nghệ giáo viên vùng cao.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG  “NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20/ 11/ 2016

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG “NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/ 11/ 2016

Từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11 Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức nhiều hoạt động như: Xây dựng các tiết chuyên đề, thi giáo viên dạy giỏi, thi cô nuôi giỏi cấp trường có sự tham dự của lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT thành phố, cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trong nhóm vành đai chất lượng I và đại diện các bậc cha mẹ học sinh về dự.

HỘI THI  “TIẾNG HÁT NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN” THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM 2016

HỘI THI “TIẾNG HÁT NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN” THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM 2016

Ngày 02 và 03 tháng 11 năm 2016, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Tiếng hát người giáo viên nhân dân” thành phố Lào Cai năm 2016. Hội thi có 478 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 16 đoàn với tổng số 80 tiết mục đủ sắc màu gồm các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, nhạc cụ dân tộc và hiện đại.

Tăng cường hợp tác giữa Phòng GD&ĐT TP Lào Cai  và Cục GD Hà Khẩu

Tăng cường hợp tác giữa Phòng GD&ĐT TP Lào Cai và Cục GD Hà Khẩu

Ngày 25/12/2015 nhận lời mời của Ủy ban Nhân dân thành phố Lào Cai, đoàn đại biểu Chính phủ Nhân dân huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam – Trung Quốc do bà Trương Quế Bân Phó huyện trưởng Chính phủ Nhân dân huyện Hà Khẩu làm trưởng đoàn sang thành phố Lào Cai giao lưu, hội đàm về công tác giáo dục.

CĐ “Dạy học theo hướng phát huy năng lực người học và KS chất lượng HS”, cấp TH

CĐ “Dạy học theo hướng phát huy năng lực người học và KS chất lượng HS”, cấp TH

Năm học 2015 - 2016 với chủ đề "Vì học sinh thân yêu, trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân". Xây dựng trường tiểu học với 6 giá trị căn bản “An toàn - Thân thiện - Tự tin - Sáng tạo - Hiệu quả - Hội nhập” nhằm đổi mới, tạo chuyển biến căn bản và mạnh mẽ, vững chắc, thực chất và toàn diện về chất lượng giáo dục tiểu học.

TỔ CHỨC  DÂNG HƯƠNG  TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Để giáo dục đạo lí "Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" cũng như rèn cho các em học sinh kĩ năng sống về " Lòng biết ơn"; ngày 26/11/2015, trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức cho 80 học sinh khối 6 đi trải nghiệm tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Một nữ lãnh đạo cả đời tận tụy với nghề!

Một nữ lãnh đạo cả đời tận tụy với nghề!

Hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong toàn ngành Giáo dục thành phố đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình về phong trào này. Tiêu biểu, đi đầu trong việc đi đầu nêu gương học tập và làm theo tấm gương của Bác là Nhà giáo ưu tú Đỗ Thị The nguyên trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Cảm xúc khi về thăm lăng Bác Hồ

Cảm xúc khi về thăm lăng Bác Hồ

Vào ngày chủ nhật (25/1/2015) vừa qua, trong chuyến đi trải nghiệm thực tế để phục vụ cho các môn học, tập thể lớp 7A chúng tôi đã có dịp đến thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chuyến đi này đã để lại trong chúng tôi rất nhiều suy nghĩ và tâm trạng xúc động về Bác Hồ - người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Kết nối yêu thương và chia sẻ kĩ năng sống giúp học sinh phát triển toàn diện

Kết nối yêu thương và chia sẻ kĩ năng sống giúp học sinh phát triển toàn diện

Để giúp học sinh phát triển toàn diện và thực hiện nhân rộng mô hình trường tiểu học mới (VNEN) có hiệu quả, ngày 09/10/2014, trường TH Nguyễn Bá Ngọc - TP Lào Cai phối hợp với trường TH Dân tộc Bán trú Trung Chải - Sa Pa tổ chức chương trình giao lưu 'Kết nối yêu thương và giáo dục kĩ năng sống”.

Ðiểm sáng giáo dục mầm non

Ðiểm sáng giáo dục mầm non

Trong những năm qua, thành phố Lào Cai thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, trong đó nổi bật là huy động các tổ chức và cá nhân mở loại hình mầm non tư thục, góp phần quan trọng không chỉ từ việc giảm tải số lượng học sinh tại các trường công lập, mà còn tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh trong các loại hình giáo dục.

HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN

HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN

Xuất phát tại thành phố Lào Cai từ tối ngày 29/4/2014, Đoàn tham quan Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai lên đường về với làng Sen, làng Hoàng Trù quê Bác và dâng lên Người bó hoa tươi thắm với tấm lòng biết ơn sâu sắc.

Lễ hội Đền Thượng xuân Giáp Ngọ 2014 kết thúc tốt đẹp

Lễ hội Đền Thượng xuân Giáp Ngọ 2014 kết thúc tốt đẹp

Tối 15/2 ( tức 16 tháng Giêng), thành phố Lào Cai đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình Lễ hội Đền Thượng xuân Giáp Ngọ 2014.

Lào Cai đạt các mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Lào Cai đạt các mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Như đã đưa tin, sau khi kiểm tra thực tế công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi tại một số địa phương trong tỉnh, chiều 5/12, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo đã làm việc với Ban Chỉ đạo PCGD tỉnh Lào Cai thông qua biên bản kiểm tra công nhận tỉnh Lào Cai đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi.


1 2  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 3261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1967229

Hình ảnh