Trang nhất » Tin Tức » Tri thức học đường

This is an example of a HTML caption with a link.

Giáo dục lòng nhân ái và giá trị sống cho học sinh tiểu học

Thứ ba - 03/01/2017 20:03
          Với mô hình trường học gắn với thực tiễn "Khát vọng và lòng nhân ái", thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - TP Lào Cai đã tổ chức rất nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các chương trình, sự kiện thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc hỗ trợ cho hàng trăm lượt học sinh khó khăn trị giá hàng trăm triệu đồng được cha mẹ học sinh đồng thuận cao như: "Cho em cuộc sống tươi đẹp", "Khát vọng và lòng nhân ái" và "Hòa nhịp đập con tim"
Trong 3 năm học gần đây, các chương trình khi tổ chức thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Một trong những hoạt động thiết thực trong các chương trình, nhà trường đã phát động phong trào  "Nuôi lợn nhân ái" ủng hộ học sinh bị bệnh hiểm nghèo, học sinh khó khăn và các hoạt động sáng tác thơ, vẽ tranh,...
Trong khi triển khai mô hình nhà trường nhà trường đã thực hiện tài liệu hóa - viết về những câu chuyên thực  tế từ chính những hoàn cảnh học sinh nghèo vượt khó, học sinh có số phận kém may mắn của nhà trường được viết theo hướng dẫn học của môn Tiếng Việt và môn Đạo đức. Việc thiết kế bài học dựa theo tài liệu hướng dẫn học của mô hình VNEN có điều chỉnh để học sinh tự học được. Thiết kế bài học trên bắt đầu thực hiện và dạy thử nghiệm từ năm học 2015 - 2016. Đến đầu năm học 2016 - 2017, nhà trường đã và đang tiếp tục bổ sung hoàn thiện có tính chuyên môn cao và bước đầu đưa vào giảng dạy như một nội dung giáo dục riêng của trường.

 
Để đánh giá việc triển khai thực hiện tài liệu hóa mô hình, chiều ngày 23/12/2016 trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc- TP Lào Cai đã tổ chức tiết dạy chuyên đề về tài liệu hóa mô hình "Khát vọng và lòng nhân ái" cho học sinh lớp 2C. Đến dự và chia sẻ tiết dạy với nhà trường các đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, các thầy cô cán bộ quản lý và tổ trưởng chuyên môn 07 trường trong Cụm thi đua khối 2 của thành phố Lào Cai và các thầy cô trong trường. Bài học mang tên "Việc nhỏ nghĩa lớn" (tiết 3) của cô và trò lớp 2C diễn ra nhẹ nhàng, học sinh học tập tự tin tích cực, chủ động và rất tự nhiên với kiến thức gần gũi, thực tế, hiệu quả.

           
                Sau tiết chuyên đề, các thầy cô đến dự và chia sẻ đều rất hài lòng, phấn khởi và tâm đắc khi được chứng kiến bài học có thiết kế hợp lý, nội dung giáo dục nhân văn phù hợp với tâm lý lứa tuổi, vừa gần gũi, thực tế, vừa nhẹ nhàng mà kiến thức, kĩ năng của học sinh vẫn đảm bảo đạt hiệu quả cao. Những tiết học như thế sẽ dần "thấm" để học sinh có nhiều việc làm tốt hơn nữa và quan trọng hình thành cho các em đức tính tốt là tiền đề của những việc tử tế mai này. 

Tác giả bài viết: Trần Thị Liên - Hiệu trưởng TH Nguyễn Bá Ngọc- TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 326

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45693

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3194661

Hình ảnh