Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

Thứ ba - 04/12/2018 14:16
Trong 2 ngày 29, 30 tháng 11 năm 2018, phòng giáo dục và Đào tạo thành phố đón đoàn kiểm tra công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh, đoàn do đồng chí Dương Bích Nguyệt, phó giám đôc Sở giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở giáo dục và Đào tạo, sở nội vụ, Sở Kế hoạch đầu tư, trung tâm kiểm dịch chất lượng thực phẩm .. Năm 2018, thành phố Lào Cai có 03 trường Mầm non đề nghị kiểm tra công nhận chuẩn trong đó đặc biệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng của 02 trường mầm non tư thục đó là trường Mầm non Dương Bình và Mầm non Duyên Sơn đây là 2 trường mầm non tư thục đầu tiên của tỉnh đề nghị công nhận chuẩn Quốc gia.
          Căn cứ theo thông tư số 02/ TT/ BGD&ĐT kết hợp với hình thức kiểm tra rất khoa học là nghe báo cáo, kiểm tra thực tế, phỏng vấn giáo viên, cha mẹ trẻ và trẻ tại từng trường, đoàn đã đối chiếu kiểm tra từng tiêu chuẩn với các minh chứng cụ thể
Trường mầm non Duyên Sơn được thành lập từ ngày 13/8/2002 theo Quyết định số 149/QĐ-UB ngày 13/8/2002 của UBND thị xã Lào Cai trên cơ sở là trường mầm non tư thục Duyên Sơn; tính đến năm học 2018 -2019 nhà trường đã có 19 lớp/ 637 học sinh trong đó trẻ 5 tuổi là 202 em, là đơn vị trường tư thục có số học sinh đông nhất thành phố, nhờ có chiến lược đầu tư  và chính sách thu hút người lao động nên nhà trường là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh trên khắp địa bàn thành phố.
Trường mầm non Dương Bình được thành lập từ ngày 31/12/2015 theo Quyết định số 5534/QĐ- UBND ngày 31/12/2015 của UBND  thành phố Lào Cai,  sau 4 năm đi vào hoạt động  nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, xanh-sạch- đẹp- thân thiện.  Năm đầu thành lập trường có 2 nhóm lớp với 60 trẻ. Năm học 2018-2019 trường có tổng số 11 lớp/324  trẻ được phân chia theo từng độ tuổi việc tăng nhanh số lượng học sinh như vậy khẳng định hiệu quả giáo dục chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường có điểm khác biệt, có thương hiệu riêng biệt.
Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao sự nỗ lực không ngừng của chủ trường và lãnh đạo các trường mầm non tư thục, bởi vì việc đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia của loại hình trường tư thục chưa có hình mẫu, đòi hỏi tốn kém rất nhiều về các nguồn lực, các nhà trường đã chủ động bám sát thông tư quy đinh, thành lập ban chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức cho đội ngũ và phụ huynh, xây dựng theo lộ trình và đặc biệt là việc đề cao lợi ích cũng như hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ khi trường đạt chuẩn, công khai các tiêu chí để phụ huynh tin tưởng  và ủng hộ. Cả 2 trường đều rất quan tâm đến việc bố trí sử dụng đội ngũ, tỉ lệ giáo viên đủ 2 giáo viên/ lớp 100% đạt chuẩn, trên chuẩn chiếm 50%, nhà trường quan tâm chủ trọng công tác tự bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là việc phối hợp giáo dục từng trẻ kết hợp kiến thức gia đình và kiến thức của nhà trường, chủ động điều chỉnh kế hoạch nội dung giáo dục, lựa chọn thế mạnh của nhà trường như Ngoại ngữ, kĩ năng sống, giáo dục thể chất.. đảm bảo tính đại trà và đáp ứng được các yêu cầu của cha mẹ học sinh. Các điều kiện cơ sở vật chất của 2 trường đảm bảo thân thiện, môi trường xanh, sạch, sáng…và rất an toàn cho trẻ, khác với các trường công lập chủ trường đầu tư trang sắm các danh mục dồ dung đồ chơi phù hợp, hiện đại và thay thế bổ sung thường xuyên đây cũng là một trong những nội dung thu hút trẻ đến trường học.
Trong buổi tổng kết đoàn đã ghi nhận sự  nỗ lực, cố gắng và chủ động của các nhà trường, nhấn mạnh đến việc xác định mục tiêu của trường trong giai đoạn tiếp theo đồng thời cũng chỉ rõ lộ trình xây dựng từng tiêu chuẩn theo tiêu chí trường chuẩn mức độ 2 và trường chất lượng cao. Hy vọng trong thời gian ngắn nhất, trường mầm non tư thục Duyên Sơn và Dương Bình sẽ được vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, phần thưởng cao quý dành cho tập thể nhà trường, đồng thời đây cũng là dịp để hai đơn vị trường khẳng định một cách chắc chắn chất lượng - thương hiệu giáo dục, mở ra một hướng đi mới cho giáo dục mầm non tư thục.  
Một số hình ảnh của đoàn
 
C:\Users\Tran Thi Thuy Dung\Downloads\IMG-5611.JPG
C:\Users\Tran Thi Thuy Dung\Downloads\IMG-5610.JPG

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dung – Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 388

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1083663

Hình ảnh