Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.

HOA LAN ĐIỂM SÁNG CÔNG TÁC ATVSTP

Thứ sáu - 10/05/2019 00:36
Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm là việc đầu tiên và thiết yếu trong một bếp ăn bán trú của trẻ mầm non. Tất cả các điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển cũng như sử dụng đều nhằm đảm bảo cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn không gây hại cho sức khỏe, tính mạng của học sinh. Vì vậy VSATTP là khâu then chốt đòi hỏi ý thực trách nhiệm của tất cả các Ban ngành, đoàn thể, nhất là cô nuôi người trực tiếp mua, chế biến món ăn cho học sinh.
 Năm học 2018 - 2019 công tác tuyên tuyền chăm sóc nuôi dưỡng  trẻ trường mầm non Hoa Lan đạt hiệu quả đáng kể về số lượng và chất lượng, 100% trẻ đến trường đều được theo dõi biểu đồ tăng trưởng, khám sức khoẻ định kỳ theo đúng giai đoạn, nhà trường có nhiều biện pháp tích cực tuyên truyền, phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh giảm tối đa tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao đạt từ 97% trở lên, công tác ATVSTP được sở y tế, phòng GD&ĐT, qua kiểm tra đánh giá đạt kết quả tốt, được các báo đài thành phố, tỉnh, trung ương đến đưa tin. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc việc công khai chất lượng dinh dưỡng các bữa ăn của trẻ hàng ngày, đảm bảo trẻ được ăn đúng thực đơn, phù hợp với địa phương, trẻ được ăn hết xuất, đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn theo nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và các chất dinh dưỡng dành cho trẻ em Việt Nam của Bộ Y tế tại Quyết định số 2824/2007/QĐ-BYT, thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm; Vận dụng sáng tạo, linh hoạt việc tính khẩu phần ăn của trẻ cụ thể chi tiết bằng phần mềm Nutrikid. Nguồn rau sạch của nhà trường vận động giáo viên, nhân viên tận dụng khoảng đất trống trên tầng hai, dùng các hộp xốp, cải tạo để tăng gia trồng rau xanh – sạch cải thiện bữa ăn cho trẻ ở trường.
          Theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế qui định Kiểm thực ba bước là việc thực hiện kiểm tra, ghi chép và lưu giữ tài liệu tại cơ sở ghi chép nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm trong suốt quá trình từ khi nhập nguyên liệu, thực phẩm, sơ chế, chế biến, phân chia, bảo quản và vận chuyển thức ăn cho đến khi ăn uống tại cơ sở. Lưu mẫu thức ăn là việc lấy mẫu, bảo quản, ghi chép, lưu giữ tài liệu liên quan đối với thức ăn được chế biến hoặc được cung cấp để ăn uống tại cơ sở. Qui trình chế biến hàng ngày phải qua nhiều khâu nhưng nhờ những sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng Đinh Thị Xuân Tươi luôn sát sao giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát khâu chế biến thực phẩm cho trẻ tránh lãng phí chế độ ăn của trẻ, giám sát việc giao nhận đảm bảo số lượng, chất lượng. Thực hiện kiểm thực 3 bước: (Bước 1: Trước khi nhập kho, Bước 2: Trước khi nấu, Bước 3: Trước khi ăn) nên nhiều năm qua nhà trường đều đạt chất lượng "Bếp ăn an toàn thực phẩm" cô nuôi thi đạt giải ba cấp thành phố. Để đạt được kết quả đó không thể không kể đến công sức của đội ngũ cô nuôi trong nhà trường luôn tìm những món ăn ngon mới lạ phù hợp với trẻ, đảm bảo chất dinh dưỡng, nấu ăn sao cho đảm bảo cả về chất và lượng giúp trẻ ăn hết xuất
Ngày nay trường mầm non Hoa Lan đã có một cơ ngơi rộng rãi, thoáng mát và là một trường đạt chuẩn quốc gia. Trường có 10 lớp học, một bếp ăn,và đầy đủ các phòng chức năng. Mỗi phòng đều sạch sẽ, khang trang với đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất để trẻ hoạt động. Đội ngũ giáo viên trình độ đạt trên chuẩn ,nhân viên đều qua đào tạo trở lên, đòan kết, trẻ khỏe nhiệt tình trong công việc, tâm huyết với nghề, 359/359 trẻ đến trường đều được đảm bảo an toàn về tính mạng, không có trường hợp trẻ bị ngộ độc thức ăn hoặc xảy ra tai nạn trong trường, Chế độ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày đúng thực đơn, theo mùa, phù hợp với độ tuổi.
Chính vì thực hiện tốt những biện pháp trên mà trường mầm non Hoa Lan tạo được niềm tin trong nhân dân, có uy tín với cha mẹ trẻ, là điểm đến đáng tin cậy của nhân dân phường Pom Hán./.






Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Lan - MN Hoa Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết





 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 871

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39440

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1265706

Hình ảnh