Ngày 12/ 4/2018, trường tiểu học Nguyễn Du của em tổ chức một hoạt động diễn tập giáo dục kĩ năng nhận diện nguy cơ mất an toàn trường học. Đây là hoạt động thực hành, trải nghiệm ngoài giờ lên lớp rất thiết thực và bổ ích với chúng em.

Thực hành cứu nạn và dập đám cháy khi có hỏa hoạn 
Mở đầu hoạt động diễn tập là tiểu phẩm “
Cái mồm hại cái thân”. Tiểu phẩm mang rất nhiều ý nghĩa như:
không được ăn tăm cay, nước rồng đỏ, những đồ ăn bán ở cổng trường không rõ nguồn gốc và hạn sử dụng. Tiếp đó chú Lại Quang Hải - công an phòng cháy tỉnh Lào Cai lên hướng dẫn cho chúng em theo quy trình 4 bước khi có đám cháy xảy ra:
Bước 1, hô hoán có đám cháy và báo cho cô giáo; bước 2, dùng loa thông báo có đám cháy và trấn an học sinh; bước 3, gọi số 114 báo cho công an PCCC&CNCH; bước 4, cô giáo hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang hoặc dùng khăn mặt bịt mũi, miệng tránh hít phải khói nóng làm bỏng đường hô hấp và cúi khom người men theo bờ tường đi xuống cầu thang đảm bảo an toàn. Sau đó, các chú công an phòng cháy hướng dẫn cho chúng em cách dập tắt ngọn lửa và một số cách để cứu người khi ở đám cháy. Chúng em còn được thực hành cách dập tắt ngọn lửa bằng bình cứu hỏa cho đúng cách, rồi tập thoát hiểm với tình huống lớp 4B đang bị cháy. Các bạn rất háo hức khi được diễn tập và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của các chú công an và cô giáo chủ nhiệm.
Buổi học hôm đó thật vui và ý nghĩa bởi chúng em được trang bị kiến thức, có ý thức được việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, biết cách thoát hiểm, cách cứu người gặp nạn và cách giập tắt đám cháy nhỏ. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhều tiết học lí thú như này nhiều hơn.
Chúng em diễn tập thoát hiểm khi có hỏa hoạn