Trang nhất » Tin Tức » Video - Phóng sự

This is an example of a HTML caption with a link.

HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN

Thứ tư - 14/05/2014 11:53
HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN
 
          Với lòng biết ơn sâu sắc và khí thế tưng bừng của ngày Giải phóng Miền Nam 30/4, kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện biên phủ lịch sử (07/5/1954 - 07/5/2014), Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chuyến tham quan hướng về cội nguồn.

 
          Xuất phát tại thành phố Lào Cai từ tối ngày 29/4/2014, Đoàn tham quan Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai lên đường về với làng Sen, làng Hoàng Trù quê Bác và dâng lên Người bó hoa tươi thắm với tấm lòng biết ơn sâu sắc.      

 
Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh tại làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

          Sau hơn 7 giờ đồng hồ, Đoàn đã tới Vũng Chùa - Đảo Yến tỉnh Quảng Bình để viếng phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nơi an nghỉ cuối cùng của vị tướng tài của dân tộc Việt Nam, đã có công lớn trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; đặc biệt là đã làm nên chiến thắng Điện biên phủ Lịch sử (07/5/1954) "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

 
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai do ông Trần Quốc Việt - Phó trưởng Phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

          Sau khi thăm viếng phần mộ Đại tướng, Đoàn tiếp tục lên đường về thăm Ngã ba Đồng Lộc, nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh và nằm lại mảnh đất thiêng đề đảm bảo cho tuyến đường liên tục được lưu thông, phục vụ cho việc tiếp tế lương thực, đạn dược ra chiến trường. Đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Lễ dâng hương và thăm viếng các phần mộ của 10 nữ chiến sỹ thanh niên xung phong.

Thắp hương tưởng nhớ phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ
thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc.
Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
chụp ảnh lưu niệm cùng Phòng GD&ĐT thành phố.


          Ngoài ra đoàn còn tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ tham quan một số khu du lịch nổi tiếng trong cả nước như Động Phong Nha - Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình; bãi biển Cửa Lò - Nghệ An.
 

Du thuyền trên Sông

 
Tham quan Động Phong Nha - Kẻ Bàng tại tỉnh Quảng Bình
Đi thuyền trong Động Phong Nha - Kẻ Bàng


 
          Qua chuyến đi các thành viên trong đoàn đã cảm nhận được một thời chiến đấu oanh liệt, quyết tâm giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Đất nước ta ngày nay đang trên đường phát triển và hội nhập, những người con đất Việt không thể nào quên được công ơn các thể hệ cha ông đã một thời chiến đấu, sẵn sàng hy sinh quên mình cho tổ quốc, cho sự tự do, ấm no của dân tộc.
          Ngành giáo dục nói chung và ngành giáo dục tại thành phố Lào Cai nói riêng luôn quyết tâm phất đấu, nỗ lực hết mình trong học tập nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để giáo dục đạo đức, tri thức cho học sinh; biết gìn giữ những tinh hoa văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên góp phần xây dựng thành phố anh hùng trong thời kỳ đổi mới./.
 
  Mai Công Hùng - Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai.
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3194570

Hình ảnh