Trang nhất » Tin Tức » Gương điển hình tiên tiến

This is an example of a HTML caption with a link.

VINH DANH CÁC NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU, XUẤT SẮC NĂM HỌC 2018-2019

Thứ sáu - 10/05/2019 10:15
Năm học 2018- 2019 đang chuẩn bị kết thúc, giáo dục đang chuẩn bị gặt hái nốt thành quả cuối cùng của một năm học bội thu. Chỉ trong những tháng đầu năm 2019 ngành GD&ĐT thành phố đã và đang cùng nhau làm nên những vị ngọt của giáo dục; điều đó được thể hiện qua những kết quả nổi bật toàn diện trên các lĩnh vực, các cấp học và trên tất cả các lực lượng trong ngành giáo dục:

Đ/c: Đoàn Văn Ngàn – Phó Chủ tịch UBND TP chức mừng thành tích của các thầy cô
 
 Trước tiên phải kể đến giáo dục cấp Mầm non đã xuất sắc giành được giải nhì trong cuộc thi “Chung tay vì trẻ thơ cấp tỉnh”; tuy không đạt được giải nhất cuộc thi nhưng các đồng chí đã đem lại những cảm xúc dâng trào trong lòng khán giả, trong lòng mỗi bậc cha mẹ học sinh tham gia cuộc thi này. Đặc biệt là trường MN Hoa Mai đã xuất sắc đạt giải nhất và trường MN Bắc Cường đạt giải khuyến khích cuộc thi  “vì môi trường xanh” cấp quốc gia. Các đồng chí đã vẽ lên bản đồ giáo dục mầm non toàn quốc chất lượng giáo dục mầm non của thành phố Lào Cai.
Tiếp nữa là giáo dục cấp Tiểu học, một cấp học có nhiều đổi mới sáng tạo, đưa đến nhiều sự bất ngờ trong các hoạt động giáo dục. Các đồng chí đã đạt kết quả rất tốt trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 45 đồng chí  tham gia đã xuất sắc mang về giải nhất toàn đoàn, 4/5 giải nhất, 16 giải nhì ; 14 giải ba; 03 giải  ba và 07 chứng nhận. Trong đó nhiều tiết học đã thực sự đem đến sự khác biệt, tiến tiến, hiện đại như tiết học kết nối, đổi mới, để lại nhiều ấn tượng cho học sinh, cho đồng nghiệp như giờ dạy của cô Hoàng Thị Minh Thanh – TH Kim Đồng, cô Nguyễn Thị Hải, Đỗ Thị Thu Thủy trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, cô Nguyễn Diệu Thùy – TH Lê Ngọc Hân; cô Vũ Thị Hoa- TH Bắc Cường. Bên cạnh đó là những đóng góp không mệt mỏi, không ngừng nghỉ của các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán, các đồng chí thực sự là những trụ cột trong công tác chuyên môn của Bậc học, đem đến sự bền vững, thực chất và yên tâm cho mỗi giáo viên khi tham gia các cuộc thi chuyên môn.
Cuối cùng là cấp học THCS: Với những cống hiến thầm lặng, cần mẫn nhưng không kém phần quyết liệt các đồng chí CBQL, các thầy cô giáo đã không kể ngày đêm thức cùng bài toán khó của các em học sinh, trăn trở cùng lời văn của học trò; thao thức cùng phương án lên lớp của đồng nghiệp để rồi  cùng vỡ òa trong hạnh phúc với kết quả đạt được của học trò. Trong kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh với 183 học sinh tham có 149 em đạt giải bằng gần 50% học sinh đạt giải toàn tỉnh (trong đó có  9 giải nhất/10 môn, 44 giải nhì ; 52 giải ba, 44 giải khuyến khích). Trong kỳ thi HOMC (Toán Hà Nội mở rộng) đã đạt 2 HC Bạc, 02 HC Đồng và 01 cúp đồng đồng đội. Kết quả của các em học sinh đã là những thách thức, là động lực để mỗi thầy cô giáo bậc THCS tiếp tục khẳng định mình trong kỳ hội giảng cấp tỉnh. Kết quả đã có 128 nhà giáo THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 14/15 môn giải nhất; 12 giải nhì; 20 giải Ba; 20 giải khuyến khích; 02 giải chuyên đề và đạt giải Nhất toàn đoàn. Nhiều thầy cô đã có những giờ học hay, hiệu quả như cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc giáo viên toán trường THCS Lê Quý Đôn; Cô Vũ Thị Lệ Thủy – Giáo viên Mĩ thuật trường THCS Lê Quý Đôn; Cô Đỗ Thị Thu Hà- Giáo viên Âm nhạc trường THCS Bắc Cường; Cô Đinh Thị Hiền- Giáo viên Hóa trường THCS Lê Hồng Phong; Cô Dương Thị Thu Thơm – giáo viên Lịch sử THCS Hợp Thành; Cô Nguyễn Thị Diệu Thúy – Giáo viên Tin học THCS Kim Tân; Cô Bùi Thị Tám giáo viên Tiếng Anh THCS Kim Tân; Cô Vương Thị Thủy – Giáo viên tiếng TQ trường THCS Lê Hồng Phong; Cô Bùi Khánh Chi – Giáo viên Địa Lý trường THCS Lý Tự Trọng; Cô Đoàn Thị Hoa- Giáo viênNgữ văn  trường THCS Hoàng Hoa Thám; Cô Hoàng Thị Thu Hoài-  Giáo viên GDCD trường THCS Lê Hồng Phong; Cô Nguyễn Thị Như Nguyệt- GV Công nghệ trường THCS Hoàng Hoa Thám; Cô Triệu Kim Huệ - Giáo viên THCS Lê Quý Đôn với những tiết học gắn với giáo dục STEM, gắn với thực tiễn đã đem đến những tiết học đầy bổ ích, lý thú cho các em học sinh.
 

Các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP tặng quà cho nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc
 
Đặc biệt là sự đóng góp công sức của 163 đồng chí giáo viên cốt cán cấp thành phố ở cả 3 cấp học (MN: 28; TH: 50; THCS: 85), các đồng chí thực sự là những người tâm huyết, trách nhiệm, hết mình vì chất lượng giáo dục thành phố; sẵn sàng  tiên phong trong công tác tự bồi dưỡng, sẵn sàng giúpđỡ, tháo gỡ khó khăn, chia sẻ cho đồng nghiệp không  những  trong thành phố mà còn lan tỏa đến các huyện trong toàn tỉnh. Trong đó không thể không nhắc đến các đồng chí là tổ trưởng tổ cốt cán, thực sự là những cánh chim đầu đàn, tạo được uy tín, đồng thuận của đồng nghiệp.
Các thầycô giáo của giáo dục thành phố là những người không chỉ chắc chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, tâm huyết, nhiệt tình mà các thầy cô giáo sự là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, là lực lượng nòng cốt của mỗi xã, phường, điều đó được minh chứng rất cụ thể trong 17 đội xã phường tham gia cuộc thi tìm hiểu và học tập Bác do thành ủy tổ chức không một đội nào không có sự hiển diện của các thầy cô. Còn nhiều hơn thế nữa các thầy cô xuất hiện ở nhiều hoạt động như Xuân Đền thượng; ngày chạy Olympic; lễ ra quân... Các thầy cô đang dần tạo được uy tín từ phụ huynh đến Nhân dân, các tổ chức, cộng đồng…
          Những kết quả trên đã phản ảnh việc toàn ngành giáo dục đã  quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, mục tiêu giáo dục thành phố trong Đề án số 9 của Thành ủy. Chỉ sau hơn một năm thực hiện đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 08/3/2018 của Thành ủy về Giáo dục với mục tiêu 100% trường đạt chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục đã luôn duy trì vị trí tốp đầu trong các các cuộc thi cả nước; Đặc biệt chất lượng dạy và học tiếng Anh, tiếng Trung Quốc đã đạt được thành quả nổi bật; Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, diện mạo giáo dục của các trường đều đổi thay khang trang, hiện đại; vị thế giáo dục thành phố được khẳng định luôn giữ vai trò đầu tầu dẫn dắt giáo dục của tỉnh và tiên phong trong đổi mới giáo dục; đã xây dựng được niềm tin trong nhân dân. Đặc biệt ngành giáo dục đã tiếp thu và tổ chức sáng tạo, linh hoạt những chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố trong đổi mới giáo dục . Trong năm học 2018-2019 giáo dục thành phố đã triển khai nhiều hoạt động giáo dục đổi mới như giáo dục STEM, giáo dục thông minh, giáo dục kết nối, giáo dục chất lượng cao đồng thời có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, bước chạy đà vững chắc cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020-2021
          Ngành Giáo dục và Đào tọa thành phố quyết tâm, tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong chỉ đạo và tổ chức điều hành để thực sự ngành giáo dục là đơn vị xứng đáng tiên phong trong hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ của thành phố; thực sự là đơn vị đi đầu trong xây dựng văn hóa, văn minh đô thị; là đơn vị lòng cốt trong xây dựng con người Lào Cai văn linh, lịch sự, thân thiện và kỷ cương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Hường – Phòng GD&ĐT Thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2554

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3282091

Hình ảnh