Trang nhất » Tin Tức » Gương điển hình tiên tiến

This is an example of a HTML caption with a link.

25 NĂM NGỌN ĐUỐC SÁNG GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ BIÊN CƯƠNG

Thứ năm - 01/11/2018 22:41


Trường Tiểu học Lê Văn Tám được thành lập ngày 01/8/1993, những ngày đầu, trường có 17 lớp với 598 học sinh và 27 thầy cô giáo. Từ năm 1993 đến năm 1997, trường mang tên Trường Cấp I Kim Tân. Từ năm 1997 đến nay là Trường Tiểu học Lê Văn Tám, do quy mô phát triển mạnh đến năm 2002 trường lại được tách ra thành 2 trường (Tiểu học Lê Văn Tám và Tiểu học Nguyễn Du). Trải qua thời gian 25 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn xây dựng khối tập thể đoàn kết, đồng lòng vượt qua những khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành trường tốp đầu của ngành giáo dục thành phố Lào Cai được thành phố, tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.
Những năm mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, phòng học không đủ, phải tổ chức dạy học 2-3 ca, sân chơi bãi tập, các điều kiện phục vụ dạy và học gặp nhiều khó khăn. Với chủ trương dần kiên cố hóa trường lớp ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền thị xã và thành phố, sự đồng thuận ủng hộ cao của nhân dân, quỹ đất của trường được mở rộng, cơ sở vật chất dần được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại, đồng bộ góp phần thay đổi diện mạo của một ngôi trường trung tâm thành phố.
Vượt lên trên những khó khăn, thách thức, phát huy truyền thống của thành phố Anh hùng, các thế hệ nhà giáo trường tiểu học Lê Văn Tám vẫn thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, thành phố, cấp tỉnh, cấp Quốc gia và là nguồn cốt cán cấp tỉnh, cấp trung ương về đổi mới phương pháp và xây dựng mô hình trường học, nhiều nhà giáo tiêu biểu đã trở thành những cán bộ quản lý giỏi của thành phố và tỉnh. Các thế hệ học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám luôn tu dưỡng, rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao khi tham gia các hoạt động giáo dục. Đặc biệt các em đã khẳng định được kết quả học tập của mình qua các các kỳ thi, cuộc thi các cấp từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia và quốc tế. Số lượng học sinh đạt giải các cuộc thi và chất lượng các hoạt động giáo dục luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh.
Trong giai đoạn hiện nay, trường tiểu học Lê Văn Tám là một trong những trường đi đầu trong việc triển khai thực hiện Đề án số 09 của thành phố về phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng đổi mới, căn bản, toàn diện Giáo dục – Đào tạo thành phố Lào Cai, giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 26/3/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai theo hướng đổi mới và hội nhập giai đoạn 2018-2021 định hướng đến năm 2030; các hoạt động giáo dục của nhà trường hướng tới xây dựng hình ảnh và con người thành phố Lào Cai Văn minh - Hiện đại và Hội nhập. Những năm gần đây quy mô giáo dục được phát triển mạnh với 33 lớp, trên 1300 học sinh, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân về chất lượng và các hoạt động giáo dục. Nhà trường luôn xác định yếu tố con người đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh việc đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu giai đoạn đổi mới và hội nhập; đặc biệt là lĩnh vực Ngoại ngữ và Tin học cho giáo viên và học sinh từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh; thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hướng vào người học. Học sinh được tham gia vào các sân chơi mang tầm khu vực, quốc gia và quốc tế đánh dấu sự hội nhập sâu rộng của nhà trường trong giai đoạn mở hiện nay.
    Với những thành tích đạt được, năm học 1999 - 2000, trường Tiểu học Lê Văn Tám là ngôi trường đầu tiên của tỉnh được đón nhận Bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm 2004, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Và nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, tập thể nhà trường được vinh dự nhận Cờ thi đua toàn diện của Chính phủ; 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều cá nhân đạt bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố. Đây là phần thưởng cao quý, xứng đáng của cấp trên tặng thưởng, là nguồn động viên thầy và trò nhà trường trong những năm học tiếp theo.
Nhìn lại chặng đường đã qua với bao dấu mốc, thành tựu, vinh quang và cả những hy sinh thầm lặng của các thế hệ nhà giáo, có thể khẳng định rằng trường Tiểu học Lê Văn Tám hôm nay vẫn đang thắp sáng ngọn lửa truyền thống, truyền ngọn lửa nhiệt và huyết, đam mê; truyền cảm hứng cho lớp lớp thế hệ học trò thắp mãi lên ngọn đuốc sáng giữa lòng thành phố biên cương; sẵn sàng bước vào giai đoạn hội nhập và viết lên những kỳ tích mới.

Tác giả bài viết: Lê Quan Minh - Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ LÀO CAI 20 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG                Cùng với những thành tựu về kinh tế-xã hội của thành phố Lào Cai, sau 20 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đạt được những kết...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2415

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1335073

Hình ảnh