NGÀY NOEL CỦA BÉ

NGÀY NOEL CỦA BÉ
    Những năm gần đây, khi thành phố Lào Cai nói chung cũng như phường Nam Cường nói riêng hòa cùng sự phát triển của dất nước thì những ngày lễ lớn của thế giới như: Ngày haloween, noel, tết dương lịch...đã dần đi vào đời sống của mọi người, đặc biệt là đối với những em nhỏ. Tổ chức trải nghiệm qua những ngày lễ là một trong những nội dung có kế hoạch cụ thể của nhà trường. Vẫn như mọi năm, năm nay ngày lễ noel được các cô giáo chuẩn bị từ rất sớm, dự kiến tổ chức đúng ngày, thông báo với tất cả các bậc phụ huynh chuẩn bị sẵn những món quà mà các bé yêu thích. Công tác chuẩn bị cho ngày lễ diễn ra nhanh và hào hứng, giữa sân khấu là một cây thông to với những chiếc chuông xinh xắn, những hộp quà to nhỏ và những bông tuyết trắng...hai bên là ông già noel cao lớn đang chuẩn bị đi phát quà cho các bé.
 
Đúng chiều ngày 24/12 nhà trường kết hợp cùng ban đại diện cha mẹ học sinh và trung tâm tiếng anh Hop edu cation tổ chứng một chương trình vui tươi và phấn khởi, với sự xuất hiện bất ngờ của những ông già noel làm cho buổi lễ tưng bừng hơn, trong đó có một ông già noel là người nước ngoài đã cùng các bạn nhỏ hát, múa, chơi những trò chơi vận động, nhảy aeropic...đã làm tăng thêm niềm vui của các bé.
     
 

Cuộc vui chưa dừng ở đó, những ông già noel đến từng lớp phát những món quà nhỏ xinh xắn cho các bé, các bé rất phấn khởi, thích thú. Bạn nào cũng được ông già noel ân cầm trao quà tận tay, chụp những tấm hình chung, được đứng cạnh và cầm tay ông già noel...đó sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ đối với mỗi em nhỏ.

Đây không chỉ là một chương trình theo kế hoạch nhà trường đã xây dựng đầu năm mà còn là cách thức tuyên truyền tới các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, là một hình thức cung cấp kiến thức cho trẻ về những ngày hội, ngày lễ của địa phương, của đất nước hay của thế giới, giúp chúng ta hội nhập nhanh hơn với sự phát triển không ngừng. Qua đây phụ huynh thấy được tầm qua trọng của những ngày trải nghiệm cho các con, tạo niềm tin, động lục để các con húng thú khi đến trường, vì “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Uyên - MN Hoa Lan